GIỚI THIỆU VỀ TIÊU CHUẨN TÁI CHẾ TOÀN CẦU - GRS

  1. Lịch sử phát triển

Tiêu chuẩn Tái chế Toàn cầu (GRS) ban đầu được phát triển bởi Control Union Certifications (CU) vào năm 2008 và quyền sở hữu được chuyển cho Dệt may Exchange - một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu hợp tác chặt chẽ với các thành viên để thúc đẩy quá trình chuyển đổi ngành sợi vào ngày 1 tháng 1 , 2011.

Sở Giao dịch Dệt may đã bắt đầu sửa đổi tiêu chuẩn vào đầu năm 2012 với mục tiêu làm cho tiêu chuẩn mạnh mẽ hơn và bao gồm các yêu cầu hóa học mới. Một Nhóm Công tác Quốc tế (IWG) gồm các Cơ quan Chứng nhận đã được thành lập để sửa đổi tiêu chuẩn. Các thành viên IWG là Chứng nhận Control Union, ICEA, IMO, Intertek và SCS Global Services. Một nhóm các bên liên quan rộng hơn bao gồm các nhà bán lẻ, thương hiệu, nhà cung cấp và các thành viên khác trong ngành đã xem xét tiêu chuẩn để đảm bảo nó là một công cụ hữu ích và phù hợp trong ngành.

Dệt may Exchange cũng sở hữu và quản lý Tiêu chuẩn xác nhận quyền sở hữu nội dung (CCS), Tiêu chuẩn xác nhận quyền sở hữu tái chế (RCS), Tiêu chuẩn nội dung hữu cơ (OCS) và Tiêu chuẩn xác nhận có trách nhiệm (RDS). Các tiêu chuẩn này được thiết kế để đảm bảo chuỗi hành trình sản phẩm đối với các nguyên liệu được ưu tiên và cung cấp các công cụ ghi nhãn cho các công bố sản phẩm cuối cùng.

  1. Giới thiệu GRS

Tiêu chuẩn Tái chế Toàn cầu (GRS) đề cập đến việc xác minh nguyên liệu đầu vào, chuỗi hành trình sản phẩm, các nguyên tắc môi trường, yêu cầu xã hội và ghi nhãn cho các sản phẩm dệt làm từ nguyên liệu tái chế. Nó nhằm mục đích trở thành một tiêu chuẩn toàn bộ sản phẩm cho hàm lượng vật liệu tái chế cân bằng giữa tính nghiêm ngặt và tính thực tế cho ngành công nghiệp và người tiêu dùng cuối cùng.

GRS sử dụng định nghĩa ISO 14021 về Nội dung tái chế, với các diễn giải dựa trên Hướng dẫn Xanh của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ; mục đích là tuân thủ các định nghĩa nghiêm ngặt và được công nhận rộng rãi nhất

Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu (GRS) là tiêu chuẩn sản phẩm để theo dõi và xác minh hàm lượng vật liệu tái chế trong sản phẩm cuối cùng, đồng thời đảm bảo các yêu cầu sản xuất nghiêm ngặt.

Tiêu chuẩn Tái chế Toàn cầu là một tiêu chuẩn quốc tế, tự nguyện, sản phẩm đầy đủ, đặt ra các yêu cầu đối với chứng nhận của bên thứ ba về nội dung tái chế, chuỗi hành trình sản phẩm, thực tiễn xã hội và môi trường cũng như các hạn chế về hóa chất.

GRS nhằm đáp ứng nhu cầu của các công ty muốn xác minh hàm lượng tái chế trong sản phẩm của họ (cả thành phẩm và sản phẩm trung gian) và xác minh các hoạt động xã hội, môi trường và hóa chất có trách nhiệm trong quá trình sản xuất các sản phẩm này.

Các mục tiêu của GRS là xác định các yêu cầu để đảm bảo các tuyên bố về nội dung chính xác, điều kiện làm việc tốt và các tác động hóa học và môi trường có hại được giảm thiểu.

Đây là tiêu chuẩn tự nguyện không nhằm thay thế các yêu cầu pháp lý hoặc quy định của bất kỳ quốc gia nào. Mỗi hoạt động có trách nhiệm chứng minh sự tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành liên quan đến hoạt động tiếp thị, lao động và kinh doanh.

  1. Những tổ chức nào có thể áp dụng GRS?

Tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả các công ty sản xuất hoặc kinh doanh các sản phẩm GRS. Tiêu chuẩn bao gồm quá trình chế biến, sản xuất, đóng gói, dán nhãn, kinh doanh và phân phối tất cả các sản phẩm được làm bằng vật liệu tái chế tối thiểu 20%. Các quy trình Thu thập Nguyên liệu và Cô đặc Nguyên liệu không bắt buộc phải được chứng nhận GRS, nhưng sẽ phải tuyên bố rằng chúng đã đáp ứng một loạt các yêu cầu phù hợp với các mục tiêu của tiêu chuẩn này và đồng ý được Tổ chức Chứng nhận kiểm tra một cách ngẫu nhiên. Phạm vi sản phẩm được chứng nhận được lấy cảm hứng từ, nhưng không giới hạn ở các sản phẩm dệt may. Trong trường hợp bên thuê gia công sản xuất một phần hoặc toàn bộ sản phẩm cuối cùng, thì các đơn vị liên quan cũng phải tuân thủ GRS.

Quy trình thu thập và xử lý nguyên liệu không yêu cầu chứng nhận GRS, nhưng phải đáp ứng các bộ yêu cầu phù hợp với tiêu chuẩn này và cho phép Tổ chức chứng nhận tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên. Các sản phẩm được chứng nhận được lựa chọn ngẫu nhiên và không giới hạn ở hàng dệt may. Trong trường hợp tổ chức thuê ngoài một phần hoặc toàn bộ việc sản xuất các sản phẩm cuối cùng, các công ty thuê ngoài cũng phải tuân thủ GRS.

Các mục tiêu của GRS là:

  • Căn chỉnh các định nghĩa trên nhiều ứng dụng.
  • Theo dõi và truy tìm nguyên liệu đầu vào tái chế.
  • Cung cấp cho khách hàng (cả thương hiệu và người tiêu dùng) một công cụ để đưa ra quyết định sáng suốt.
  • Giảm tác động có hại của sản xuất đến con người và môi trường.
  • Đảm bảo rằng nguyên liệu trong sản phẩm cuối cùng thực sự được Tái chế và xử lý bền vững hơn.
  • Thúc đẩy sự đổi mới trong việc giải quyết các vấn đề chất lượng trong việc sử dụng các vật liệu tái chế.

GRS sử dụng định nghĩa ISO 14021 về Nội dung tái chế, với các diễn giải dựa trên Hướng dẫn Xanh của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ; mục đích là tuân thủ các định nghĩa nghiêm ngặt và được công nhận rộng rãi nhất.

  1. Kết cấu

GRS 4.0 được phát hành vào ngày 1 tháng 7 năm 2017 bao gồm các phần sau:

Phần A - Thông tin chung

Phần B - Yêu cầu xã hội

Phần C - Yêu cầu về Môi trường

Phần D - Yêu cầu về hóa chất

Phần E - Công cụ và Tài nguyên

 

Thanks and Best Regards,

 

Ms. Van Pham

Commercial Executive - HCMC and Vietnam's southern

Hotline: 0933 09 6426

Email: van.pham@iscvietnam.net

ISC Vietnam

Phone: 028 2226 8288

Add: No.31, Alley 487, Kim Nguu Street, Hai Ba Trung District, Hanoi, Vietnam

Hanoi Office: Room 1407, Building 15T2, No.18, Tam Trinh Street, Hanoi, Vietnam

Da Nang Office: Sunrise Building - No 25, 2/9 Street, Hai Chau District, Da Nang City, Vietnam

HCM Office: 8E (8/29) Hoang Hoa Tham Street, Ward 7, Binh Thanh District, HCMC.

Website: https://iscvietnam.net/ http://cpg.global/

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Ms. Vân

skype

Điện thoại:0933096426

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image