SEDEX LÀ GÌ? TƯ VẤN CHỨNG NHẬN SEDEX – SMETA

Sedex là một tổ chức bao gồm các thành viên hoạt động phi lợi nhuận với mục đích hoạt động nhằm định hướng cải tiến đạo đức kinh doanh và trách nhiệm trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Cho tới nay Sedex đã phát triển hơn 27 000 thành viên, 23 lĩnh vực và có mặt ở hơn 150 quốc gia.

Sedex cung cấp cơ sở dữ liệu trực tuyến cho phép các thành viên để lưu trữ, chia sẻ và báo cáo về thông tin trên bốn lĩnh vực chính:

- Tiêu chuẩn Lao động

- Sức khỏe và an toàn

- Môi trường

- Đạo đức kinh doanh.

Lợi ích tham gia Sedex

● Sedex tổ chức phi lợi nhuận cam kết cải tiến liên tục của các thực hành đạo đức và có trách nhiệm trong chuỗi cung ứng

● Sedex thúc đẩy chia sẻ để giảm bớt gánh nặng thủ tục đối với các nhà cung cấp khi giao dịch với nhiều nhà bán lẻ / khách hàng đòi hỏi phải đánh giá dữ liệu trách nhiệm xã hội. Các nhà cung cấp có thể tải lên kết quả đánh giá và chia sẻ với khách hàng của họ, tránh việc lặp lại, thủ tục hành chính, số lần đánh giá chi phí để giúp giảm chi phí

● Sedex cũng cho phép chia sẻ các thực hành tốt tại nơi đánh giá: chứng nhận nơi đánh giá có thể được tải lên, chi tiết của chương trình đào tạo, tham gia các dự án cộng đồng và phi chính phủ, ví dụ điển hình trong báo cáo đánh giá.

● Các thành viên của Sedex bao gồm các thương hiệu toàn cầu hàng đầu và hàng ngàn nhà cung cấp đã đăng ký ở hơn 150 quốc gia. Các cơ sở thành viên đang phát triển đáng kể mỗi tháng và một số lượng ngày càng tăng sự quan tâm của khách hàng đối với Sedex

Mục đích của Sedex

Người mua có thể xem và quản lý thông tin

về đạo đức tất cả các nhà cung cấp của

họ ở một nơi an toàn

 

Các nhà cung cấp có thể nhập thông tin về

trách nhiệm xã hội của họ và chọn chia sẻ

nó với nhiều khách hàng trên Sedex

Các yêu cầu chính của Sedex

1. Lao động cưỡng bức

2. Tự do hiệp hội

3. Sức khỏe và an toàn

4. Lao động trẻ em và lao động trẻ

5. Mức lương căn bản

6. Giờ làm việc

7. Phân biệt đối xử

8. Nhà thầu phụ, làm việc tại nhà, gia công ngoài

9. Kỷ luật

10. Các vấn đề khác

- Quyền làm việc, di cư và cơ quan lao động

- Môi trường

- Thực hành kinh doanh


Checklist đánh giá SMETA bao gồm:

Sedex -- SMETA, Smeta là gì

SMETA (Sedex Members Ethical Trade Audit) là đánh giá trách nhiệm xã hội được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới

SMETA là phương pháp đánh giá trách nhiệm xã hội của Sedex, cho phép các doanh nghiệp đánh giá nhà cung cấp của họ để hiểu điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng của họ.

 

Đánh giá trách nhiệm xã hội là gì? 

Đánh giá trách nhiệm xã hội là một trong những cách tốt nhất để hiểu điều kiện làm việc của nhà cung cấp. Một đánh giá viên sẽ tham quan thực tế nơi làm việc - của một doanh nghiệp, cho phép dánh giá viên đánh giá các điều kiện nhà xưởng.

Đánh giá trách nhiệm xã hội cho phép các doanh nghiệp đánh giá các nhà cung cấp của họ, giám sát sức khỏe và sự an toàn cho người lao động và báo hiệu không khoan nhượng đối với các vi phạm nhân quyền như trẻ em và lao động cưỡng bức. Sau khi đánh giá hoàn tất, các doanh nghiệp người mua và nhà cung cấp có thể làm việc cùng nhau để giải quyết mọi vấn đề, dựa trên Kế hoạch hành động khắc phục (CAPR).

Doanh nghiệp của bạn có thể chọn yêu cầu đánh giá nhà cung cấp sau khi xem xét dữ liệu từ câu trả lời Bảng câu hỏi tự đánh giá (SAQ) của nhà cung cấp hoặc điểm rủi ro vốn có của họ trong công cụ đánh giá rủi ro của Smeta. Thay vào đó, doanh nghiệp của bạn có thể chọn sử dụng Đánh giá online Sedex, giải pháp của Sedex để tiến hành đánh giá từ xa.

Ngoài ra, một trong những khách hàng của bạn có thể yêu cầu đánh giá SMETA được thực hiện tại một trong các nhà máy của doanh nghiệp bạn. Đánh giá sẽ giúp cung cấp khả năng hiển thị điều kiện làm việc tại các nhà máy của bạn cho khách hàng của bạn và cung cấp cho bạn Kế hoạch hành động khắc phục (CAPR) bạn có thể sử dụng để cải thiện điều kiện làm việc. Điều này lần lượt có thể giúp thu hút khách hàng mới làm việc với doanh nghiệp của bạn. Hơn nữa, bạn chỉ cần hoàn thành kiểm tra SMETA tại một nhà máy một lần và bạn có thể chia sẻ nó với nhiều khách hàng thông qua nền tảng Sedex.

 

SMETA, đánh giá trách nhiệm xã hội hàng đầu thế giới

SMETA (Sedex Members Ethical Trade Audit) đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn lao động, sức khỏe và an toàn, môi trường và đạo đức kinh doanh của tổ chức họ. Sedex tin rằng đây là những lĩnh vực chính để đánh giá các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm của tổ chức và đáp ứng tuân thủ xã hội.

SMETA được thiết kế để giúp đánh giá viên tiến hành đánh giá chất lượng cao bao gồm tất cả các khía cạnh của thực tiễn kinh doanh có trách nhiệm. Nó cũng được thiết kế cho các nhà cung cấp để chia sẻ một cuộc đánh giá với nhiều khách hàng, đáp ứng nhiều yêu cầu của khách hàng và giảm sự trùng lặp và mệt mỏi khi đánh giá. Chỉ các công ty đánh giá (và đánh giá viên của họ) đáp ứng một bộ tiêu chí do Sedex đặt ra mới có thể tiến hành SMETA. Chúng được gọi là Công ty đánh giá Liên kết Sedex và là các tổ chức độc lập từ Sedex.

SMETA 2-pillar vs 4 pillar là gì? 

Đánh giá SMETA 2-Trụ cột được điều chỉnh bởi các tiêu chuẩn có trong mã cơ sở ETI. Kiểm toán SMETA 4-Trụ cột bổ sung thêm các yêu cầu quản lý môi trường sâu rộng hơn cũng như thực tiễn kinh doanh. Báo cáo có thể được thực hiện thông qua cơ sở dữ liệu Sedex, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Thông thường, các trang web đủ điều kiện hoàn thành quá trình tự đánh giá trước khi bắt đầu đánh giá. Yêu cầu gói thông tin trước khi đăng ký.

Liên hệ tư vấn Sedex

Ms. Van Pham

Commercial Executive - HCMC and Vietnam's southern

Hotline: 0933 09 6426

Email: van.pham@iscvietnam.net 

ISC Vietnam

Phone: 028 2226 8288

HCM Office: 8E (8/29) Hoang Hoa Tham Street, Ward 7, Binh Thanh District.

Website: https://iscvietnam.net/http://cpg.global/

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Ms. Vân

skype

Điện thoại:0933096426

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image