Tiêu chuẩn WRAP là gì? Tổng hợp tất tần tật những thông tin cần biết về chứng nhận WRAP

Tuân thủ xã hội không còn là mối quan tâm thứ cấp đối với người mua và thương hiệu may mặc. Xác minh và đảm bảo truy xuất nguồn gốc và khả năng hiển thị trong chuỗi cung ứng là điều tối quan trọng đối với ngành. Thông qua các chương trình Chứng nhận và Đào tạo của chúng tôi, WRAP có thể giúp cơ sở của bạn truyền đạt cho khách hàng tiềm năng cam kết của bạn đối với các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm.

Có chứng nhận WRAP cho người mua tiềm năng thấy rằng bạn dành riêng cho các tiêu chuẩn kinh doanh có đạo đức và có trách nhiệm. Nó chứng minh rằng bạn tuân thủ luật pháp của đất nước bạn, đối xử với nhân viên của bạn với phẩm giá và sự tôn trọng, và ý thức được tác động của hoạt động của bạn đối với môi trường. Chứng chỉ WRAP là một biểu tượng được công nhận của cam kết duy trì các tiêu chuẩn xã hội và đạo đức.

WRAP cho người mua (Thương hiệu và nhà bán lẻ)

Thế giới có thể ngày càng nhỏ hơn, nhưng chuỗi cung ứng hàng may mặc tiếp tục phát triển xuyên biên giới và trải rộng trên một loạt các phong tục địa phương, hệ thống pháp luật, hệ thống kinh tế và truyền thống quốc gia. Giám sát một chuỗi cung ứng toàn cầu về tính toàn vẹn đòi hỏi một cam kết đáng kể về các nguồn lực, bao gồm thời gian, tiền bạc và thậm chí cả con người. WRAP có thể giúp duy trì tính toàn vẹn của chuỗi cung ứng của bạn một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.
Chứng nhận WRAP được công nhận trên toàn thế giới như là bằng chứng về sự tuân thủ xã hội trong ngành may mặc. WRAP chỉ chứng nhận các đơn vị sản xuất riêng lẻ, cho phép kiểm toán viên của WRAP có được cái nhìn tổng quan về hoạt động của từng cơ sở để đảm bảo rằng họ đang duy trì các hoạt động tuân thủ. Tất cả các chứng nhận yêu cầu gia hạn định kỳ tùy thuộc vào cấp độ và tất cả các cơ sở được chứng nhận phải chịu các chuyến thăm theo dõi không báo trước trong thời gian chứng nhận của họ.

Đào tạo kiến thức trong hành động

Đào tạo là rất quan trọng đối với mọi khía cạnh của hoạt động của một cơ sở, và tuân thủ xã hội cũng không ngoại lệ. Chương trình đào tạo của WRAP cung cấp cho bạn những cách thực tế để áp dụng các khái niệm tuân thủ xã hội vào các hoạt động hàng ngày của cơ sở và đảm bảo tuân thủ 12 Nguyên tắc của WRAP. 

WRAP cho cộng đồng

Mục tiêu của WRAP là đảm bảo rằng các cơ sở sản xuất hoạt động một cách an toàn, có trách nhiệm và đạo đức. Thông qua 12 nguyên tắc của WRAP, WRAP thúc đẩy sản xuất hợp pháp, nhân đạo tại các cơ sở trên toàn thế giới thông qua các chương trình Chứng nhận và Đào tạo của WRAP. Điều khiến WRAP khác biệt so với các chương trình tuân thủ xã hội tương tự khác là WRAP tập trung vào nhà máy của chuỗi cung ứng. WRAP chỉ chứng nhận các cơ sở riêng lẻ, không phải thương hiệu hoặc nhóm sở hữu, có nghĩa là mỗi cơ sở được CHỨNG NHẬN WRAP đã trải qua một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng bởi kiểm toán viên WRAP và phải chịu sự kiểm tra theo dõi không báo trước.

 

Tại sao cần thực hiện WRAP?

Chứng nhận WRAP có nghĩa là cơ sở của bạn hiện đang đáp ứng (hoặc vượt quá) các tiêu chuẩn tuân thủ xã hội quốc tế. Điều này cung cấp một mức độ đảm bảo cho người mua tiềm năng được công nhận và chấp nhận rộng rãi. Sử dụng WRAP để giúp đảm bảo chuỗi cung ứng của bạn, bạn có thể nâng cao hồ sơ của mình trong mắt một số thương hiệu và nhà bán lẻ đáng chú ý chấp nhận kiểm toán của WRAP. 

Quy trình chứng nhận WRAP

WRAP là chương trình chứng nhận độc lập lớn nhất thế giới tập trung vào các lĩnh vực may mặc, giày dép và sản phẩm may mặc.
Trở thành một cơ sở được chứng nhận WRAP liên quan đến nhiều vấn đề hơn việc chỉ đơn giản là vượt qua một cuộc kiểm toán. WRAP có một cách tiếp cận hợp tác để chứng nhận tuân thủ xã hội, nơi chúng tôi làm việc với các cơ sở của WRAP để đảm bảo rằng họ vẫn tuân thủ 12 Nguyên tắc của WRAP. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi tất cả các cơ sở phải tích cực tham gia vào quá trình và thấy rằng các hệ thống quản lý hiệu quả được duy trì để đảm bảo các yêu cầu tuân thủ được đáp ứng.
  • Application
Cơ sở sản xuất gửi thông tin cơ bản cho WRAP và trả phí đăng ký là $ 1195.
  • Pre-Audit Self-Assessment
Các cơ sở hoàn thành tự đánh giá trước kiểm toán về cơ sở của mình để cho thấy rằng cơ sở đã sử dụng các thực hành tuân thủ xã hội trong tối thiểu 90 ngày (đối với các cơ sở mới; các cơ sở tìm kiếm chứng nhận lại dự kiến sẽ tuân thủ trong suốt thời gian chứng nhận trước đó).
  • Monitoring
Sau khi nộp bản tự đánh giá trước khi kiểm toán, cơ sở chọn một công ty giám sát được WRAP công nhận để kiểm toán cơ sở theo 12 Nguyên tắc của WRAP. Việc kiểm toán phải được thông qua thành công trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp lệ phí trước bạ để tránh phải đăng ký lại.
  • Evaluation
WRAP sẽ xem xét báo cáo đề xuất và xem liệu nó có tất cả các thông tin cần thiết hay không.  Nếu không, WRAP sẽ yêu cầu sửa đổi từ công ty giám sát hoặc cơ sở.  Sau khi báo cáo được xem xét và phê duyệt, WRAP sẽ xác nhận cơ sở. Trong những trường hợp hiếm hoi, WRAP có thể quyết định không cấp chứng nhận cơ sở. Nếu vậy, cơ sở sẽ được thông báo về các sửa chữa cần phải được thực hiện và công ty giám sát sẽ tiến hành kiểm tra bổ sung.
  • Certification
Có ba cấp độ chứng nhận WRAP - Bạch kim, Vàng và Bạc. Giấy chứng nhận được cấp cho một cơ sở được xác định bởi WRAP và phụ thuộc vào mức độ mà kiểm toán cho thấy sự tuân thủ đầy đủ và cam kết quản lý đối với Nguyên tắc WRAP.

Certification Levels

  • Platinum
(valid for 2 years)
Chứng nhận bạch kim được trao cho các cơ sở đã chứng minh tuân thủ đầy đủ 12 Nguyên tắc của WRAP trong 3 lần kiểm toán chứng nhận liên tiếp. Các cơ sở bạch kim phải vượt qua mọi cuộc kiểm toán thành công mà không có hành động khắc phục hoặc quan sát và duy trì chứng nhận liên tục mà không có khoảng cách giữa các giai đoạn chứng nhận.
 
  • Gold

(valid for 1 year)

Chứng nhận vàng là mức chứng nhận WRAP tiêu chuẩn, được trao cho các cơ sở thể hiện sự tuân thủ đầy đủ 12 Nguyên tắc của WRAP.

  • Silver

(valid for 6 months)
WRAP có thể phát hành hoặc một cơ sở có thể yêu cầu, một chứng chỉ Bạc nếu một cuộc kiểm toán thấy nó tuân thủ đáng kể 12 Nguyên tắc của WRAP, nhưng xác định các không tuân thủ nhỏ trong các chính sách, thủ tục hoặc đào tạo phải được giải quyết. Các cơ sở không được có bất kỳ sự không tuân thủ nào (bao gồm lao động trẻ em; các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, an toàn hoặc môi trường; nhà tù, lao động cưỡng bức hoặc không tự nguyện; hoặc quấy rối hoặc lạm dụng nhân viên) và phải chứng minh rằng nhân viên được trả ít nhất là mức lương tối thiểu hợp pháp và bất kỳ khoản bồi thường làm thêm giờ cần thiết nào.

Các cơ sở tìm kiếm chứng chỉ Bạc phải yêu cầu họ bằng văn bản từ trụ sở của WRAP, gửi một kế hoạch hành động khắc phục bao gồm bất kỳ bằng chứng khắc phục nào cùng với yêu cầu. Hội đồng đánh giá WRAP cũng có thể đề xuất chứng chỉ Bạc nếu một cơ sở đã chứng minh khó khăn trong việc đạt được sự tuân thủ đầy đủ hoặc có các yếu tố rủi ro khác có thể ngăn cản nó duy trì tuân thủ trong toàn bộ thời gian của chứng chỉ Vàng. Tất cả các cơ sở được chứng nhận Bạc đều đủ điều kiện để gia hạn đăng ký WRAP của họ với mức phí giảm 895 đô la Mỹ, miễn là nộp đơn lại trước khi hết hạn giấy chứng nhận. Một cơ sở có thể được trao không quá 3 chứng chỉ bạc liên tiếp.

Liên hệ đăng ký ngay dịch vụ đào tạo, tư vấn chứng nhận Bộ quy tắc Ứng xử Trách nhiệm xã hội WRAP

Ms. Van Pham

Sales and Marketing Manager

Hotline: 0933 09 6426

Email: van.pham@iscvietnam.net 

ISC Vietnam

Phone: 028 2226 8288

HCM Office: 8E (8/29) Hoang Hoa Tham Street, Ward 7, Binh Thanh District.

Website: https://iscvietnam.net/  - http://cpg.global/

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Ms. Vân

skype

Điện thoại:0933096426

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image