Tổng hợp các loại Chứng nhận Vegan, Làm thế nào để bạn có được chứng nhận thuần chay?

Việc sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn được chứng nhận là thuần chay giúp người tiêu dùng yên tâm rằng họ đang mua sản phẩm thuần chay hoặc đưa tiền mặt cho một công ty thuần chay. Việc hiển thị nhãn hiệu thuần chay được công nhận trên sản phẩm của bạn đặc biệt hữu ích đối với người ăn chay cũng như những người ăn chay lâu năm và những người mua sắm cho người bạn, thành viên gia đình hoặc đối tác thuần chay của họ. Nó chắc chắn mang lại cho người tiêu dùng rất nhiều niềm tin khi mua hàng với bạn.

Khi nói đến chứng nhận thuần chay, chứng nhận sản phẩm và chứng nhận doanh nghiệp của bạn là hai việc khác nhau. Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc doanh nghiệp của mình được chứng nhận là thuần chay thì hãy chuyển sang phần cuối cùng. Nhưng trước tiên, hãy xem xét cách để sản phẩm của bạn được chứng nhận thuần chay.

Làm thế nào để sản phẩm của bạn  được chứng nhận thuần chay

Hiện tại, thị trường dành cho người ăn chay đang trở nên khá bão hòa và có nhiều sản phẩm thuần chay được ghi là 'phù hợp với người ăn chay' mà không có bất kỳ loại chứng nhận nào. Bạn có thể (hoặc có thể không) ngạc nhiên khi biết rằng bất cứ thứ gì tự dán nhãn là 'thuần chay' về mặt pháp lý không nhất thiết phải là sản phẩm thuần chay; điều này là do không có định nghĩa pháp lý về 'thuần chay' liên quan đến thực phẩm hoặc sản phẩm. Đây là lý do tại sao vào năm 2018 Glossier không thực sự gặp rắc rối pháp lý khi mascara được dán nhãn 'thuần chay' của họ bị phát hiện có chứa sáp ong - họ chỉ xin lỗi và đề nghị hoàn lại tiền. Tại thời điểm này, việc đánh lừa người tiêu dùng bằng thông tin mà doanh nghiệp tự nguyện cung cấp về sản phẩm của mình có thể khiến họ gặp rắc rối về mặt pháp lý, nhưng việc dán nhãn sai cho sản phẩm là 'thuần chay' thì không. Tất nhiên, hy vọng điều này sẽ thay đổi theo thời gian!

Trong khi đó, người tiêu dùng thuần chay đang nghe những câu chuyện kinh dị này và điều đó khiến họ khó tin tưởng vào những sản phẩm được dán nhãn là 'phù hợp với người ăn chay' mà không có bất kỳ cơ quan bên thứ ba nào ủng hộ tuyên bố đó. Điều này có nghĩa là việc đạt được một số loại chứng nhận thuần chay cho sản phẩm của bạn giờ đây quan trọng hơn bao giờ hết.

Nó cũng cực kỳ hữu ích cho bạn bè và gia đình của những người ăn chay khi một sản phẩm có logo được chứng nhận thuần chay trên đó, vì khi họ muốn mua quà tặng, họ gần như không thể biết thế nào là thuần chay thực sự nếu không có nó. Điều này cũng đúng đối với những người mới ăn chay – tất cả chúng ta đều biết việc tìm kiếm một biểu tượng được chứng nhận thuần chay mà chúng ta tin tưởng sẽ dễ dàng hơn nhiều thay vì phải đọc qua tất cả các thành phần!

Chứng nhận Vegan thuần chay có giá bao nhiêu?

Chắc chắn sẽ phải trả phí để chứng nhận sản phẩm của bạn là thuần chay, bất kể bạn chọn chương trình nào. Thông thường, chi phí chứng nhận thuần chay phụ thuộc vào nhiều biến số, bao gồm doanh thu hàng năm của bạn và số lượng sản phẩm cần chứng nhận là thuần chay. Đây không phải là danh sách đầy đủ nhưng nó cung cấp cho bạn ý tưởng về những thông tin bạn cần cung cấp để nhận được báo giá. Theo tiêu chuẩn, số tiền tối thiểu bạn phải trả là vài trăm bảng Anh (GBP) hoặc tương đương và sẽ được gia hạn sau mỗi 12 hoặc 24 tháng. Một số tổ chức cung cấp chứng nhận thuần chay cho các sản phẩm cũng cung cấp các gói gói sản phẩm, trong đó bạn có thể thanh toán cho gói 10 sản phẩm và đăng ký (ví dụ) 6 sản phẩm ngay bây giờ, sau đó đăng ký thêm 4 sản phẩm trong 12 tháng tới mà không phải trả thêm phí .

 
Quy trình chứng nhận thuần chay là gì?

Đối với mỗi tổ chức từ thiện và tổ chức, các yêu cầu đối với các sản phẩm thuần chay hầu hết đều rất giống nhau. Sản phẩm của bạn (và các sản phẩm phái sinh) không được chứa thành phần động vật và chưa được thử nghiệm trên động vật ở bất kỳ giai đoạn nào. Bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn đã thực hiện tất cả các bước có thể thực hiện được để loại bỏ mọi nguy cơ lây nhiễm chéo với các sản phẩm không thuần chay. Một số tổ chức cũng sẽ yêu cầu sản phẩm của bạn không chứa GMO hoặc GMO trong sản phẩm của bạn không liên quan đến gen động vật hoặc thành phần có nguồn gốc từ động vật.

Quá trình đăng ký hầu hết các chương trình đều tương tự nhau. Theo như trên, bạn sẽ được hỏi một số câu hỏi cơ bản về hoạt động kinh doanh, sản phẩm và doanh thu của bạn, sau đó họ sẽ cung cấp cho bạn báo giá để đăng ký sản phẩm của bạn là thuần chay với họ dựa trên thông tin bạn đã cung cấp. Bạn thường sẽ được cung cấp các lựa chọn về gói sản phẩm và khoảng thời gian chứng nhận. Bạn sẽ cần cung cấp danh sách tất cả các thành phần của mình và bằng chứng rằng chúng là thuần chay (ví dụ: nếu bản thân nguyên liệu thô không được đăng ký là thuần chay thì ít nhất điều này sẽ yêu cầu báo cáo bằng văn bản từ nhà cung cấp của bạn).

Các kế hoạch có thể sẽ không yêu cầu bạn đến cơ sở để kiểm tra cơ sở sản xuất của bạn, nhưng họ sẽ mong đợi bạn có lời khai bằng văn bản về quy trình sản xuất của bạn và rằng (nếu bạn cũng sản xuất các sản phẩm không thuần chay) bạn đã làm được nhiều như vậy. thể tránh được nguy cơ lây nhiễm chéo. Ít nhất, điều này có nghĩa là phải làm sạch hoàn toàn thiết bị giữa các dây chuyền không thuần chay và thuần chay.

Nếu đơn đăng ký của bạn thành công, bạn sẽ có thể thêm biểu tượng được chứng nhận thuần chay của chương trình đó vào bao bì của mình! Bạn cũng có thể quảng cáo sản phẩm của mình đã được chứng nhận bởi chương trình cụ thể đó. Bạn có thể không thêm được logo đó vào thiết kế chính của trang web, vì điều đó khiến có vẻ như chương trình này đang chứng nhận doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp thuần chay (đây là một dịch vụ riêng biệt - hãy chuyển đến phần cuối cùng để tìm hiểu thêm). Tuy nhiên, nếu bạn giới thiệu sản phẩm thuần chay được chứng nhận trên trang web của mình thì bạn có thể thêm logo của chương trình bên cạnh sản phẩm để cho biết rằng sản phẩm cụ thể đã được đăng ký là thuần chay với tổ chức hoặc tổ chức từ thiện đó.

Lưu ý rằng mỗi chương trình đều có những biến thể riêng trong quy trình và ứng dụng, vì vậy hãy đảm bảo nói chuyện với họ trước để tìm hiểu chi tiết đầy đủ.

Bạn nên chọn phương án chứng nhận thuần chay nào?

Tôi chắc rằng bạn đã thấy những logo 'thuần chay' cực kỳ quan trọng này trên các sản phẩm xuất hiện ở khắp mọi nơi. Nhưng tôi chắc rằng bạn cũng nhận thấy rằng có nhiều cái khác nhau và điều này bắt đầu khiến mọi thứ trở nên khó hiểu hơn. Tôi biết rằng khi bắt đầu nhìn thấy chúng thường xuyên, tôi đã tự hỏi: Tại sao lại có nhiều đến thế? Ai chịu trách nhiệm cho mỗi người? Tiêu chí có khác nhau không? Tất cả nó có nghĩa gì? Tôi có thể tin tưởng người này hơn người khác không? Tại sao không có chỉ một? Nó có được bảo vệ về mặt pháp lý và phải ăn chay không? Tôi chắc rằng hầu hết các bạn đều có suy nghĩ tương tự.

Chúng ta hãy xem xét các lựa chọn khác nhau có sẵn để chứng nhận thuần chay để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Các chương trình CHỈ chứng nhận sản phẩm thuần chay

Tốt nhất nên chọn một tổ chức từ thiện hoặc tổ chức chỉ chứng nhận các sản phẩm thuần chay (thay vì cả đồ chay). Điều này là do:

  1. Bạn đang ủng hộ một tổ chức hoặc tổ chức từ thiện thuần chay, cho người tiêu dùng thấy rằng bạn cũng quan tâm đến lý tưởng mà họ quan tâm.
  2. Họ chỉ phát hành một logo nên không có sự nhầm lẫn nào về tình trạng thuần chay của sản phẩm của bạn. Sự nhầm lẫn được tạo ra bởi vì nhiều tổ chức/tổ chức từ thiện chứng nhận các sản phẩm chay cũng như thuần chay sử dụng hình dạng, phông chữ và cách phối màu rất giống nhau cho logo thuần chay và logo chay của họ.

Thương hiệu thuần chay của Hiệp hội thuần chay (Toàn cầu)

Hiệp hội Thuần chay là một tổ chức từ thiện thuần chay và chương trình Thương hiệu Thuần chay của họ là chương trình chứng nhận thuần chay tiêu chuẩn vàng và là chương trình được công nhận trên toàn cầu. Sức nặng và uy quyền của nó là bởi vì chúng thực sự là nơi khai sinh ra 'thuần chay': Người sáng lập Hiệp hội Thuần chay đã đặt ra thuật ngữ 'thuần chay' và định nghĩa của họ về thuần chay là tiêu chuẩn được quốc tế công nhận.

Tuyên bố sứ mệnh:
'Đưa chủ nghĩa thuần chay trở thành xu hướng chủ đạo và có một thế giới thuần chay - một thế giới nơi con người không bóc lột động vật không phải con người'.

Mỗi xu từ thu nhập của Hiệp hội Thuần chay đều được quay trở lại mục đích thuần chay và hướng tới việc tạo ra một thế giới thuần chay; đó là nguyên nhân duy nhất của họ. Điều này có nghĩa là việc có Nhãn hiệu Thuần chay của Hiệp hội Thuần chay mang lại cho công ty của bạn thêm lợi thế là cho người tiêu dùng biết rằng bạn thực sự quan tâm đến mục đích thuần chay.

Là một phần bổ sung bổ sung, Hiệp hội Thuần chay cũng tích cực giúp quảng bá sản phẩm của bạn sau khi chúng được đăng ký Nhãn hiệu Thuần chay.

www.vegansociety.com

Hiệp hội Thuần chay được công nhận trên toàn thế giới, nhưng nếu bạn ở Hoa Kỳ hoặc Úc, cũng có 2 tổ chức địa phương mà bạn có thể muốn xem xét:

 

Chứng nhận thuần chay (Hoa Kỳ)

Certified Vegan được điều hành bởi Vegan Action, một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động nhằm 'loại bỏ sự đau khổ của động vật, giảm tác động đến môi trường và cải thiện sức khỏe con người thông qua chế độ ăn thuần chay'.

Tuyên bố sứ mệnh:
'Truyền cảm hứng cho mọi người ăn chay để cứu thế giới'.

www.vegan.org

Úc thuần chay

Vegan Australia là một tổ chức từ thiện thuần chay.

Tuyên bố sứ mệnh:

Để 'lấy được lòng tin của cả cá nhân và tổ chức để họ thay đổi thái độ và hành vi, dẫn đến chấm dứt sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm động vật và bãi bỏ việc sử dụng động vật cho bất kỳ mục đích nào' .

www.veganaustralia.org.auCác chương trình chứng nhận CẢ HAI sản phẩm thuần chay và chay

Việc chọn một tổ chức từ thiện hoặc tổ chức cũng chứng nhận các sản phẩm chay có thể khiến một số người tiêu dùng thuần chay tẩy chay sản phẩm của bạn vì bạn đã chọn quyên góp tiền cho một tổ chức từ thiện hoặc tổ chức tích cực thúc đẩy mục tiêu không thuần chay. Ngoài ra, logo mà họ sử dụng để chứng nhận các sản phẩm chay thường rất giống (về hình dạng, phông chữ, cách phối màu, v.v.) với logo được chứng nhận thuần chay của họ - điều này có thể gây ra nhiều nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Hiệp hội ăn chay được chấp thuận thuần chay (Anh)

Hiệp hội ăn chay là một tổ chức từ thiện ăn chay.

Tuyên bố sứ mệnh:

'Để truyền cảm hứng, thông báo và khuyến khích mọi người ăn chay'.

www.vegsoc.org

Nhãn V (EU)

V-Label được điều hành bởi Liên minh ăn chay Châu Âu (EVU).

Tuyên bố sứ mệnh:

Để 'tôn trọng cuộc sống và truyền cảm hứng cho sự thay đổi'.

www.vlabel.org

VegeCert (Canada)

VegeCert là một tổ chức phi lợi nhuận chứng nhận các sản phẩm thực phẩm chay và thuần chay. Họ là một trong số ít những người chứng nhận sẽ đến thăm cơ sở của bạn để kiểm tra.

www.vegecert.com

Có các tổ chức và tổ chức từ thiện khác cung cấp chứng nhận thuần chay thường dành cho từng địa điểm cụ thể, vì vậy tôi đã liệt kê những tổ chức này bên dưới nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các lựa chọn tại địa phương của mình.

Pháp:

EVE VEGAN https://www.certification-vegan.org/

Nước Ý:

VEGANOK https://www.veganok.com/

CHỨNG NHẬN THUẦN CHAY https://www.bioagricert.org/

Qualità Vegetariana Vegan http://www.vegetariani.it/

ICEA thuần chay https://icea.bio/

Nhật Bản:

Dự án Vege: https://vegeproject.org/

Hàn Quốc:

Ăn chay Hàn Quốc http://vegan-korea.com/

New Zealand:

Chứng nhận thuần chay NZVS http://www.vegetarian.org.nz/

Ba Lan:

Polska Viva! https://vege.com.pl/

Vương quốc Anh:Plamil https://www.platilfoods.co.uk/

Làm thế nào để công ty của bạn được chứng nhận thuần chay

Vì vậy, bây giờ bạn đã xem xét kỹ các loại chứng nhận khác nhau cho sản phẩm của mình, bạn nên nghĩ đến việc chứng nhận doanh nghiệp của mình là thuần chay! Điều này khác với việc chứng nhận sản phẩm của bạn là thuần chay và tất cả các tổ chức và tổ chức từ thiện được liệt kê ở trên chỉ chứng nhận các sản phẩm thực tế.

Bằng cách chứng nhận doanh nghiệp của bạn là thuần chay, bạn đang mang đến cho khách hàng của mình hiểu biết rằng số tiền khó kiếm được của họ sẽ được chuyển đến một công ty thuần chay và do đó đang giúp ích cho mục tiêu thuần chay. Tại thời điểm này, chỉ có một tổ chức cung cấp chứng nhận thuần chay cho doanh nghiệp của bạn:

thành lập thuần chay
Vegan Found được điều hành bởi những người ăn chay vì cộng đồng. Tất cả lợi nhuận được sử dụng cho mục đích thuần chay bằng cách trực tiếp hỗ trợ các công ty khởi nghiệp thuần chay mới bằng các khoản tài trợ và quyên góp cho các tổ chức từ thiện thuần chay và khu bảo tồn động vật.

Họ muốn giúp các doanh nghiệp thuần chay khỏi bị lu mờ bởi các công ty không thuần chay 'kiếm tiền' nhờ sự gia tăng của chủ nghĩa thuần chay. Vegan Found nhận ra rằng cộng đồng thuần chay của chúng tôi vẫn đang tài trợ cho việc khai thác động vật và thử nghiệm trên động vật thông qua việc chi tiêu của chúng tôi với các công ty không thuần chay này. Vì vậy, bằng cách giúp đảm bảo rằng các doanh nghiệp thuần chay đích thực nhỏ hơn có thể dễ dàng được xác định như vậy, những người ăn chay có đạo đức sáng suốt sẽ biết chính xác nơi để đặt số tiền khó kiếm được của họ.

Vegan Found chứng nhận các doanh nghiệp thuần chay để những người ăn chay có thể nhận ra bạn. Nó có tính phí, nhưng vì nó chỉ từ £15 nên chắc chắn đáng để xem xét, đặc biệt nếu bạn đang muốn kết nối thực sự với những người tiêu dùng thuần chay có đạo đức.

Hỗ trợ tư vấn chứng nhận: 

Hotline: 

0933 09 6426 - 0931796188

Email: van.pham@iscvietnam.net 

Chứng nhận mỹ phẩm thuần chay,
Chứng nhận Vegan là gì,
Vegan Society,
Đăng ký chứng nhận Vegan,
Sản phẩm Vegan,
100 Vegan là gì,
Mỹ phẩm Vegan la gì,
Những hãng mỹ phẩm Cruelty-free,

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Ms. Vân

skype

Điện thoại:0933096426

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image