Tư vấn chứng nhận GSTC - Tiêu chuẩn toàn cầu về du lịch và lữ hành bền vững Global Sustainable Tourism Council

Tiêu chuẩn toàn cầu về du lịch và lữ hành bền vững Global Sustainable Tourism Council, được gọi là Tiêu chí GSTC do Hội đồng Du lịch Bền vững Toàn cầu (GSTC - The Global Sustainable Tourism Council) thiết lập và quản lý. Tiêu chuẩn gồm có hai bộ: Tiêu chí ngành dành cho khách sạn và công ty lữ hành và Tiêu chí điểm đến dành cho các nhà hoạch định chính sách công và quản lý điểm đến.

Hai bộ tiêu chí trên là kết quả của nỗ lực toàn cầu nhằm phát triển một ngôn ngữ chung về tính bền vững trong du lịch. Chúng được sắp xếp theo bốn trụ cột:

 1. Quản lý bền vững;
 2. Tác động kinh tế xã hội;
 3. Tác động văn hóa;
 4. Tác động môi trường.

Vì mỗi điểm đến du lịch đều có văn hóa, môi trường, phong tục và luật lệ riêng nên Tiêu chí GSTC được thiết kế để phù hợp với điều kiện từng địa phương và được bổ sung bởi các tiêu chí riêng cho địa điểm và những hoạt động cụ thể.

Một số lợi ích khi đạt được tiêu chuẩn du lịch bền vững toàn cầu

 • Định hướng bền vững hóa các hình thức kinh doanh ở mọi cấp độ và hướng các nhà kinh doanh chọn lựa chương trình du lịch bền vững để đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu.
 • Hướng dẫn các đại lý du lịch chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ du lịch bền vững.
 • Giúp đỡ khách hàng nhận biết các hoạt động và chương trình du lịch bền vững
 • Cung cấp phương tiện thông tin nhận định về các nhà cung cấp dịch vụ du lịch bền vững.
 • Đảm bảo rằng tiêu chuẩn của chứng chỉ và các chương trình tình nguyện đáp ứng được những tiêu chí đã được công nhận rộng rãi.
 • Chỉ ra điểm khởi đầu để phát triển du lịch bền vững cho các chương trình của chính phủ, tổ chức phi chính phủ và tư nhân.
 • Là cơ sở định hướng cho chương trình giáo dục và đào tạo về du lịch.

 

Tiêu chuẩn đưa ra áp dụng cho những hạng mục sau:

 • Được sử dụng như nền tảng cho việc chứng nhận bền vững
 • Được sử dụng như hướng dẫn cơ bản cho các doanh nghiệp trở nên bền vững hơn, và giúp các tổ chức này lựa chọn các chương trình du lịch bền vững đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế
 • Mở rộng việc tiếp cận thị trường cho các sản phẩm bền vững, được sử dụng như hướng dẫn cho khách du lịch và đại lý du lịch trong việc lựa chọn nhà cung cấp và các chương trình du lịch bền vững
 • Giúp người tiêu dùng xác định các tổ chức kinh doanh và chương trình du lịch bền vững thực sự
 • Được sử dụng như một định dạng chung giúp cho truyền thông xác định được nhà cung cấp du lịch bền vững
 • Hỗ trợ cấp giấy chứng nhận và các chương trình tự nguyện khác bằng cách đảm bảo rằng tiêu chuẩn của họ đạt một mức giới hạn thấp nhất đã được chấp thuận rộng rãi

 

 • Cung cấp một khởi điểm về các yêu cầu trong phát triển du lịch bền vững cho các chương trình du lịch của chính phủ, phi chính phủ và tư nhân
 • Được sử dụng như các hướng dẫn cơ bản cho các cơ sở giáo dục và đào tạo, chẳng hạn đại học và trường nghề về khách sạn
 • Mang tính lãnh đạo tạo nguồn cảm hứng cho các bên cùng hành động
   

 

 

 

Các tiêu chuẩn được GSTC công nhận gồm:

 1. Tiêu chuẩn dành cho khách sạn: là các tiêu chuẩn được GSTC công nhận dành cho khách sạn, gọi là Bộ tiêu chí ngành khách sạn/nhà nghỉ GSTC.
 2. Tiêu chuẩn đối với người điều hành du lịch: là các tiêu chuẩn được công nhận của GSTC dành cho các nhà điều hành tour du lịch, gọi là Bộ tiêu chí ngành điều hành tour GSTC.
 3. Tiêu chuẩn điểm đến: là các tiêu chuẩn được GSTC công nhận cho các điểm đến, gọi là bộ tiêu chí điểm đến GSTC.

Tiêu chí GSTC tạo thành nền tảng để các tổ chức chứng nhận chứng nhận đánh giá và công nhận cho các khách sạn, nhà nghỉ, công ty lữ hành, nhà cung cấp dịch vụ vận tải và điểm đến là có các chính sách và những quy định để phát triển du lịch bền vững.

GSTC không trực tiếp chứng nhận bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào; nhưng cung cấp một chương trình công nhận thông qua đối tác ASI - Assurance Services International để công nhận các tổ chức chứng nhận.

Các bước để được chứng nhận GSTC:

1 – Chọn tổ chức chứng nhận (Certification Body) đây là những tổ chức đã được công nhận dựa trên chất lượng của quy trình chứng nhận của họ.

2 –Làm việc với một tổ chức chứng nhận để nắm được các yêu cầu về tiêu chí ngành của GSTC, áp dụng   & tuân thủ đầy đủ các tiêu chí ngành đó.

3- Tổ chức đánh giá các hoạt động của bạn, nếu đạt  tiêu chí ngành của GSTC sẽ được tổ chức đánh giá công nhận và cấp chứng chỉ.

Tại Việt Nam: Tng cục Du lịch là cơ quan chỉ đạo thực hiện Tiêu chuẩn toàn cầu về du lịch và lữ hành bền vững. Tng cục Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức phổ biến rộng rãi áp dụng Bộ tiêu chí về du lịch và lữ hành bền vững đến các địa phương, các khu du lịch quốc gia, các điểm du lịch; triển khai đánh giá, tổ chức tôn vinh các khách sạn, công ty lữ hành & các điểm du lịch được đánh giá cao về quản lý, về chất lượng dịch vụ, về đảm bảo môi trường, về tính hấp dẫn với du khách…

Để tư vấn chứng nhận Tiêu chuẩn toàn cầu về du lịch và lữ hành bền vững : bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Ms. Van Pham

Sales and Marketing Manager

Quản lý Kinh Doanh và Marketing

Hotline: 0933 09 6426 - 0931796188

Email: van.pham@iscvietnam.net 

ISC Vietnam

Phone: 028 2226 8288

Add: No.31, Alley 487, Kim Nguu Street, Hai Ba Trung District, Hanoi, Vietnam

 

Hanoi Office: Room 1407, Building 15T2, No.18, Tam Trinh Street, Hanoi, Vietnam

Da Nang Office: Sunrise Building - No 25, 2/9 Street, Hai Chau District, Da Nang City, Vietnam

HCM Office: 8E (8/29) Hoang Hoa Tham Street, Ward 7, Binh Thanh District, HCMC.

Website: http://iscvietnam.net/ - http://cpg.global/


 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Ms. Vân

skype

Điện thoại:0933096426

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image