Tư vấn chứng nhận ISO 14067 - tiêu chuẩn khí nhà kính và truy vết dấu chân carbon của sản phẩm

Biến đổi khí hậu phát sinh từ hoạt động của con người đã được xác định là một trong những thách thức lớn nhất mà thế giới phải đối mặt và sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến doanh nghiệp và người dân trong nhiều thập kỷ tới.


Biến đổi khí hậu có những tác động đối với cả con người và hệ thống tự nhiên và có thể dẫn đến những tác động đáng kể đến nguồn tài nguyên sẵn có, hoạt động kinh tế và phúc lợi của con người. Đáp lại, các sáng kiến quốc tế, khu vực, quốc gia và địa phương đang được phát triển và thực hiện bởi các khu vực công và tư nhân nhằm giảm thiểu nồng độ khí nhà kính (GHG) trong bầu khí quyển của Trái đất cũng như tạo điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu.
Cần có biện pháp ứng phó hiệu quả và tiến bộ đối với mối đe dọa khẩn cấp của biến đổi khí hậu trên cơ sở kiến thức khoa học tốt nhất hiện có. ISO sản xuất các tài liệu hỗ trợ việc chuyển đổi kiến thức khoa học thành các công cụ giúp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.
Các sáng kiến về giảm nhẹ KNK dựa trên việc định lượng, giám sát, báo cáo và xác minh lượng phát thải và / hoặc loại bỏ KNK.
Tài liệu này quy định các nguyên tắc, yêu cầu và hướng dẫn để định lượng và báo cáo lượng khí thải carbon của sản phẩm (CFP), theo cách thức phù hợp với Tiêu chuẩn quốc tế về đánh giá vòng đời (LCA) (ISO 14040 và ISO 14044).
Tài liệu này chỉ đề cập đến một hạng mục tác động duy nhất: biến đổi khí hậu. Bù trừ carbon và truyền thông thông tin CFP hoặc CFP một phần nằm ngoài phạm vi của tài liệu này.
Tài liệu này không đánh giá bất kỳ khía cạnh hoặc tác động xã hội hoặc kinh tế nào, hoặc bất kỳ khía cạnh môi trường nào khác và các tác động liên quan có khả năng phát sinh từ vòng đời của sản phẩm.

GIẢM DẤU CHÂN CARBON DỄ DÀNG HƠN VỚI TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ MỚI

Tất cả chúng ta đều cảm thấy ngột ngạt trong cái nóng của hiện tượng nóng lên toàn cầu, như đợt nắng nóng gần đây ở châu Âu là minh chứng cho điều đó - và nó có thể sớm trở thành tiêu chuẩn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính tiếp tục tăng lên, đến năm 2100, 74% dân số thế giới sẽ phải hứng chịu những đợt nắng nóng chết người.1) Giải pháp duy nhất là giảm lượng khí thải carbon của chúng ta, nhưng trước tiên chúng ta cần đo lường nó. Một tiêu chuẩn ISO đã được thống nhất quốc tế để định lượng lượng khí thải carbon của các sản phẩm vừa được công bố.
Theo Mạng lưới Dấu chân Toàn cầu, một tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận quốc tế cung cấp thông tin chi tiết và số liệu để thúc đẩy sự bền vững, chúng ta đang rơi vào tình trạng nợ nần sinh thái và nếu chúng ta tiếp tục tiêu thụ tài nguyên của trái đất với tốc độ hiện tại, chúng ta sẽ sớm cần tới 1,7 trái đất để tồn tại.2)

Lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính ngày càng tăng - chủ yếu là do chúng ta tiêu thụ quá mức - đã dẫn đến sự hỗn loạn khí hậu và hậu quả là gián đoạn nguồn cung cấp thực phẩm và nước mà chúng ta thấy hiện nay. Nhưng có thể làm được nhiều việc để đảo ngược điều này, bằng cách giảm lượng khí thải carbon của chúng ta.

ISO 14067: 2018, Khí nhà kính - Dấu chân carbon của sản phẩm - Yêu cầu và hướng dẫn để định lượng, vừa được xuất bản thành Tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp các nguyên tắc, yêu cầu và hướng dẫn đã được thống nhất trên toàn cầu để định lượng và báo cáo lượng khí thải carbon của một sản phẩm (CFP ). Nó sẽ cung cấp cho các tổ chức thuộc mọi loại phương tiện để tính toán lượng khí thải carbon của các sản phẩm của họ và cung cấp hiểu biết tốt hơn về các cách để họ có thể giảm lượng khí thải này.

ISO 14067: 2018 thay thế tiêu chuẩn kỹ thuật ISO / TS 14067: 2013, đã được nâng cấp lên trạng thái Tiêu chuẩn Quốc tế sau khi thị trường báo hiệu nhu cầu về một tài liệu chuyên sâu hơn.

Daniele Pernigotti, Convenor của nhóm công tác xây dựng tiêu chuẩn, cho biết việc đo lường CFP được Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu coi là một cách chính để góp phần đạt được các mục tiêu hành động khí hậu quốc tế.

Ông nói: “Nó cho phép các tổ chức nhìn thấy chính xác hơn nơi tạo ra các tác động chính đối với lượng khí thải carbon liên quan đến việc sản xuất các sản phẩm của họ, và do đó thực hiện các hành động thích hợp để giảm thiểu nó.

“Ví dụ: nếu nó liên quan đến nguyên liệu thô, họ có thể điều tra việc sử dụng những người khác hoặc nếu nó liên quan đến vận tải, họ có thể xem xét các cải tiến cho mô hình hậu cần của họ hoặc điều tra các nhà cung cấp hoặc nhà phân phối gần nhà hơn.”

Những thay đổi chính từ đặc điểm kỹ thuật bao gồm tập trung nhiều hơn vào việc định lượng, chuyển các chủ đề khác như truyền thông tới các tiêu chuẩn trong họ quản lý môi trường ISO 14000; rõ ràng hơn về một loạt các khía cạnh như tính toán việc sử dụng điện; và giới thiệu hướng dẫn cụ thể cho các sản phẩm nông, lâm nghiệp.

ISO 14067 là một phần của bộ tiêu chuẩn ISO 14060 về định lượng, giám sát, báo cáo và xác nhận phát thải khí nhà kính để hỗ trợ nền kinh tế các-bon thấp.

Tiêu chuẩn được phát triển bởi nhóm công tác WG 8 của ủy ban kỹ thuật ISO ISO / TC 207, Quản lý môi trường, tiểu ban SC 7, Quản lý khí nhà kính và các hoạt động liên quan, ban thư ký do SCC, thành viên của ISO cho Canada và SAC, đồng tổ chức. Thành viên của ISO cho Trung Quốc. Nó có thể được mua từ thành viên ISO quốc gia của bạn hoặc thông qua Cửa hàng ISO.

Bắt đầu đánh giá dấu chân carbon của bạn, liên hệ với chúng tôi: 

Ms. Van Pham
Commercial Executive - HCMC and Vietnam's southern
Hotline: 0933 09 6426
Email: van.pham@iscvietnam.net 
ISC Vietnam
Phone: 028 2226 8288
Add: No.31, Alley 487, Kim Nguu Street, Hai Ba Trung District, Hanoi, Vietnam

Hanoi Office: Room 1407, Building 15T2, No.18, Tam Trinh Street, Hanoi, Vietnam
Da Nang Office: Sunrise Building - No 25, 2/9 Street, Hai Chau District, Da Nang City, Vietnam
HCM Office: 8E (8/29) Hoang Hoa Tham Street, Ward 7, Binh Thanh District, HCMC.
 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Ms. Vân

skype

Điện thoại:0933096426

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image