Tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn CE Marking

Dấu CE xuất hiện trên nhiều sản phẩm được giao dịch trên Thị trường Kinh tế Chung Châu Âu. Việc đánh dấu CE không có nghĩa là một sản phẩm được sản xuất tại EU mà là sản phẩm được đánh giá trước khi đưa vào thị trường EU. Nó có nghĩa là sản phẩm đáp ứng các yêu cầu pháp lý để có thể được bán tại EU và cũng có nghĩa là nhà sản xuất đã kiểm tra sản phẩm để đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết, ví dụ như sức khỏe, an toàn, v.v.

CE MARKING (CE MARK) LÀ GÌ 

CE là viết tắt của “Conformité Européenne” với tên đầy đủ và chính thức là CE Marking. Chứng nhận CE Marking cho biết liệu một sản phẩm có tuân thủ luật của Liên minh Châu Âu và cho phép sản phẩm lưu thông tự do trên thị trường EU hay không.

Bằng cách gắn dấu CE cho sản phẩm, các nhà sản xuất tự tuyên bố về trách nhiệm của mình rằng sản phẩm đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý đối với Dấu CE.

Dấu CE được đưa ra vào năm 1985 theo một nghị quyết của Hội đồng EC, nhằm giúp giảm bớt các rào cản kỹ thuật đối với thương mại trong EU. Dấu CE hài hòa các quy tắc và tiêu chuẩn kỹ thuật ở các nước thành viên, để các kết quả thử nghiệm và chứng nhận được công nhận lẫn nhau trong EU bằng các chính sách chung. Nó không chứng nhận chất lượng hay cấp chứng nhận xuất xứ, mà là một nhãn hiệu hành chính không nhằm mục đích phục vụ khách hàng hay người tiêu dùng. Nó chỉ thông báo cho các cơ quan liên quan rằng nó có giấy chứng nhận tuân thủ các quy định của EU.

Nếu sản phẩm được sản xuất theo quy định của Châu Âu, các nhà chức trách tin rằng đáp ứng các yêu cầu pháp lý cơ bản về bảo vệ sức khỏe, môi trường và người tiêu dùng và an toàn. Hoàn thành các thủ tục đánh giá sự phù hợp cho phép gắn dấu CE vào sản phẩm

Chứng nhận CE còn được coi như “giấy thông hành thương mại” để sản phẩm vào thị trường EU.

Nói chung, CE Marking có lẽ là yêu cầu cao nhất nếu bạn muốn bán hàng, đối với 27 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và 3 quốc gia thành viên của Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu (EFTA), 22 nhóm sản phẩm sau:

Thiết bị đốt nhiên liệu khí, lắp đặt cáp treo để chở người, sản phẩm xây dựng, thiết bị điện, thiết bị và hệ thống bảo vệ môi trường dễ cháy nổ, chất nổ dân dụng, nồi hơi nước nóng, tủ lạnh Thiết bị & tủ đông, thang máy, máy móc, thiết bị hàng hải, dụng cụ đo lường, thiết bị y tế, thiết bị y tế cấy ghép tích cực, thiết bị y tế chẩn đoán in vitro, chuyển động thiết bị cân không tự động, thiết bị bảo vệ cá nhân, thiết bị áp lực, bình áp lực đơn giản, đồ thủ công giải trí, thiết bị vô tuyến & thiết bị đầu cuối viễn thông, đồ chơi và hệ thống đường sắt thông thường của Châu Âu.

ĐÁNH DẤU CE LÀ GÌ 

CE Marking (CE Marking), also informally known as “CE Marking” or “EC Marking”. It is mandatory for many (approximately 70%) products sold on EFTA plus the single market of the European Union (EU) (including all 30 EEA countries*).

 1. Dấu CE trên sản phẩm là tuyên bố của nhà sản xuất rằng sản phẩm tuân thủ các yêu cầu thiết yếu của luật pháp về sức khỏe, an toàn và môi trường của Châu Âu, trên thực tế theo nhiều Chỉ thị. Chỉ thị về sản phẩm bao gồm “các yêu cầu thiết yếu” và / hoặc “mức hiệu suất” và “Tiêu chuẩn hài hòa” mà sản phẩm phải tuân thủ. Tiêu chuẩn hài hòa là các thông số kỹ thuật (Tiêu chuẩn Châu Âu hoặc Tài liệu Hài hòa) được thiết lập bởi một số cơ quan tiêu chuẩn Châu Âu (CEN, CENELEC, v.v.).

CEN là viết tắt của Ủy ban Tiêu chuẩn Châu Âu. CENELEC là viết tắt của Ủy ban Tiêu chuẩn Điện tử Châu Âu.

 1. Dấu CE trên một sản phẩm cho biết các quan chức chính phủ rằng sản phẩm đó có thể được đặt hợp pháp trên thị trường ở nước họ.
 2. Đánh dấu CE trên một sản phẩm đảm bảo sự di chuyển tự do của sản phẩm trong thị trường đơn EFTA & Liên minh Châu Âu (EU) (tổng cộng 30 quốc gia) và
 3. CE Marking trên một sản phẩm cho phép thu hồi các sản phẩm không phù hợp của cơ quan hải quan và cơ quan thực thi / cảnh giác.

DẤU CE MARK

1. Dấu phù hợp CE (logo) sẽ bao gồm chữ cái đầu “CE” theo mẫu hiển thị bên dưới;

2. Nếu đánh dấu CE bị giảm hoặc mở rộng, tỷ lệ được đưa ra trong bản vẽ tốt nghiệp ở trên phải được tôn trọng.

– Các thành phần khác nhau của dấu CE phải có cùng chiều dọc, có thể không nhỏ hơn 5 mm;

3. Việc gắn nhãn hiệu trên các sản phẩm có khả năng đánh lừa bên thứ ba về ý nghĩa và hình thức của nhãn hiệu CE sẽ bị cấm. Bất kỳ đánh dấu nào khác có thể được gắn vào các sản phẩm hoặc bảng dữ liệu với điều kiện là mức độ hiển thị và mức độ dễ đọc của dấu CE không bị giảm;

Chú ý:

Cần lưu ý rằng C và E không được hình thành bởi các nửa vòng tròn hoàn hảo, tức là hai cánh tay trên và dưới mở rộng một hình vuông bên ngoài các vòng tròn và cánh tay giữa của E dừng một hình vuông ngắn.

Nguyên tắc chung của việc đánh dấu CE

 1. Dấu CE chỉ được gắn bởi nhà sản xuất hoặc đại diện ủy quyền của nhà sản xuất .
 2. Dấu CE chỉ được gắn vào các sản phẩm mà việc gắn kết của nó được quy định trong Luật hòa hợp cộng đồng cụ thể và không được gắn vào bất kỳ sản phẩm nào khác.
 3. Bằng cách đánh dấu CE, nhà sản xuất cho biết rằng họ chịu trách nhiệm về sự phù hợp của sản phẩm với tất cả các yêu cầu áp dụng được quy định trong luật hòa hợp Cộng đồng có liên quan quy định về việc gắn kết.
 4. Dấu CE sẽ là dấu hiệu duy nhất chứng minh sự phù hợp của sản phẩm với các yêu cầu áp dụng của Luật hòa hợp cộng đồng.
 5. Việc gắn vào sản phẩm ký hiệu hoặc chữ khắc có khả năng đánh lừa bên thứ ba về ý nghĩa hoặc hình thức của dấu CE sẽ bị cấm. 
 6. Các quốc gia thành viên sẽ đảm bảo thực hiện đúng chế độ quản lý nhãn hiệu CE và có hành động phù hợp trong trường hợp sử dụng nhãn hiệu không đúng cách. Các quốc gia thành viên cũng sẽ quy định hình phạt cho các hành vi xâm phạm, có thể bao gồm các biện pháp trừng phạt hình sự đối với các hành vi xâm phạm nghiêm trọng. Những hình phạt này sẽ tương xứng với mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội và tạo thành một biện pháp ngăn chặn hiệu quả đối với việc sử dụng không đúng cách.

Quốc gia yêu cầu bắt buộc dấu chứng nhận CE

Có tổng số 30 (15 + 10 + 2 + 3) EEA * quốc gia yêu cầu đánh dấu CE.

Trước ngày 1 tháng 5 năm 2004, đây là 15 quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU): Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ireland, Ý, Luxemburg, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh (Tuyệt vời Anh) cộng với Hiệp hội thương mại tự do châu Âu – 3 quốc gia thành viên của EFTA: Iceland, Liechtenstein và Na Uy.

Kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2004,10 quốcgiathành viên mớisau đâyđã gia nhập EU, nơi cũng áp dụng các yêu cầu Đánh dấu CE:

Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hungary, Slovenia, Malta và Síp.

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2007, Bulgaria và Romania đã gia nhập EU và áp dụng các yêu cầu Đánh dấu CE:

* Khu vực kinh tế châu Âu ( EEA ):

EEA bao gồm các nước EU và cả Iceland, Liechtenstein và Na Uy. Nó cho phép họ trở thành một phần của thị trường EEA.

Thụy Sĩ là thành viên của EFTA, nhưng không phải là thành viên EU hay EEA. Tuy nhiên nó vẫn là một phần của thị trường duy nhất. Vui lòng nhấp vào các liên kết sau để tìm hiểu thêm về mọi Chỉ thị, Hướng dẫn về Chỉ thị của Liên minh Châu Âu, Hướng dẫn về Chỉ thị, Khung thực hiện Chỉ thị và Thỏa thuận về Đánh giá sự phù hợp giữa Liên minh Châu Âu và các quốc gia khác như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada , Úc, New Zealand và Israel

Sản phẩm yêu cầu áp dụng chứng nhận CE Marking

Số

Tên chỉ thị

Sản phẩm 

Liên quan tới EC

1

Machinery Directive

Máy móc công nghiệp

2006/42/EC

2

Low Voltage (LVD)

Thiết bị điện và điện tử bao gồm     AC 50V ~ 1000V , DC 75V ~ 1500V

2014/35/EU

3

Electro-magnetic Compatibilty (EMC)

Thiết bị điện và điện tử

2014/30/EU

4

Medical Device

Thiết bị y tế

93/42/EEC

5

Active Implantable medical Device

Thiết bị y tế cấy dưới da

90/385/EEC

6

In Vitro Diagnostic medical Device

Các thiết bị y tế ống nghiệm

98/79/EC

7

Lifts Directive

Thang máy

2014/33/EU

8

Equipment Explosive Atmspheres

Sản phẩm chống cháy nổ

94/9/EC

9

Toys

Đồ chơi trẻ em

2009/48/EC

10

Simple Pressure Vessels

Thiết bị áp lực đơn

2014/29/EU

11

Appliances Burning Gaseous Fuels

Thiết bị khí đốt

2009/142/EC

12

Radio Equipment

Thiết bị đầu cuối, truyền thông có dây và không dây

2014/53/EU

13

Non-automatic weighing instruments

 Thiết bị cân không tự động

2009/23/EC

14

Personal Protective Equipment

Thiết bị bảo vệ cá nhân

89/686/EEC

15

Hot-water Boilers

Nồi hơi nước nóng

92/42/EEC

16

Construction Products

Vật liệu xây dựng

(EU) No 305/2011

17

Cableway installations designed to carry persons

Cáp dùng cho giao thông vận tải cá nhân

2000/9 / EC

18

Pressure Equipments

Thiết bị áp lực

2014/68/EU

19

Explosives For Civil uses

 Các loại thuốc nổ dân dụng

93/15/EEC

20

Recreational Craft

 Du thuyền

94/25/EC

21

Measuring instruments

 Dụng cụ đo lường

2004/22/EC

22

Packaging and packaging waste

Thùng để đóng gói

94/62/EC

23

Pyrotechnic articles

 Pháo hoa

2007/23/EC

Có nhiều sản phẩm khác cũng được yêu cầu đánh dấu CE. Doanh nghệp có thể xem thêm bài viết:

 • Các sản phẩm phải đánh dấu CE

Lợi ích của Chứng nhận CE Marking

 • Dấu “CE Marking” trên sản phẩm bảo đảm sự lưu thông tự do, dễ dàng tiếp cận toàn bộ thị trường EU và thị trường EFTA (European Free Trade Association)
 • Khẳng định độ an toàn, chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng
 • Dấu CE được coi như “Biểu tượng của chất lượng sản phẩm” giúp nâng cao thương hiệu, chất lượng, tính cạnh tranh của sản phẩm– Mở rộng tầm hiểu biết về Thiết kế phát triển sản phẩm, nền tảng của công nghệ tiên tiến
 • Mở rộng thị trường xuất khẩu trên toàn thế giới

Quy trình chứng nhận CE

Các chuyên gia chứng nhận sẽ giúp bạn chứng nhận CE theo quy trình như sau:

Xác định chỉ thị và cho sản phẩm chứng nhận CE

Có rất nhiều chỉ thị được đặt ra cho những hạng mục sản phẩm yêu cầu chứng chỉ CE. Các yêu cầu cần thiết, bắt buộc mà sản phẩm phải đáp ứng như: sự an toàn, được đề ra ở cấp EU và trong các điều khoản chung trong những chỉ thị này.

Mọi tiêu chuẩn Châu Âu được đặt ra có liên quan tới chỉ thị áp dụng và thể hiện những yêu cầu cần thiết trong các điều khoản kỹ thuật chi tiết.

Đây là điều đặc biệt cần thiết để xác định sản phẩm đó có phải đánh dấu CE hay không ? Và nếu đánh dấu CE thì sẽ theo chỉ thị nào

Các bước áp dụng HACCP

Kiểm tra những yêu cầu chi tiết về việc đánh dấu CE theo chỉ thị.

Đơn vị chứng nhận sẽ giúp khách hành kiểm tra các yêu cầu cho sản phẩm của bạn. Với từng sản phẩm riêng biệt, đều có những sản phẩm riêng biệt.

Do đó, việc xác định cụ thể các yêu cầu này sẽ giúp việc chuẩn bị hồ sơ tốt hơn.

Các bước triển khai ISOThử nghiệm, kiểm tra sản phẩm hợp chuẩn ( trong trường hợp sản phẩm phải thử nghiệm)

Một số sản phẩm đặc thù, Doanh nghiệp phải có báo cáo thử nghiệm sản phẩm. Thông thường được áp dụng cho các sản phẩm hóa chất, mỹ phẩm….

 

Các bước triển khai ISO

Biên soạn tài liệu kỹ thuật được yêu cầu theo chỉ thị của EU

Để thực hiện được việc biên soạn các tài liệu liên quan. Doanh nghiệp cần cung cấp cho đơn vị chứng nhận các nội dung sau:

 • Đăng ký kinh doanh
 • Sơ đồ tổ chức của Doanh nghiệp
 • Các tài liệu mô tả đặc tính kỹ thuật của sản phẩm / Hồ sơ kỹ thuật…
 • Mẫu nhãn sản phẩm…
 • Phiếu kết quả thử nghiệm của phòng thử nghiệm được công nhận/chỉ định (nếu có)

Tổ chức chứng nhận sau đó sẽ tiến hành soạn hồ sơ và gửi cho tổ chức Đại diện của EU để tiến hành đánh dấu CE

Các bước xây dựng HACCP

Cấp chứng nhận CE và gắn dấu CE lên sản phẩm.

Sau khi đạt yêu cầu, Doanh nghiệp sẽ được cấp chứng nhận CE của Đại diện ủy quyền của EU.

Doanh nghiệp tiến hành gắn dấu CE lên sản phẩm và có thể xuất khẩu sang EU

Trách nhiệm pháp lý của nhà sản xuất

 • Gắn dấu chứng nhận hợp chuẩn CE được thực hiện trước khi đưa sản phẩm vào thị trường
 • Bằng việc gán dấu CE, dự thảo các tài liệu kỹ thuật và tuyên bố hợp chuẩn CE, nhà sản xuất tuyên bố trách nhiệm duy nhất của mình về sự tuân thủ của sản phẩm với các yêu cầu pháp lý liên quan và xác nhận rằng các đánh giá cần thiết đã được hoàn thành.
 • Tổ chức đăng ký chứng nhận phải nộp Đăng ký chứng nhận có xác nhận của cấp có thẳm quyền và phải cam kết tuân thủ với tất cả yêu cầu nêu trong Nguyên tắc và Điều kiện chứng nhận.
 • Tổ chức đăng ký chứng nhận phải chuẩn bị tất cả những điều cần thiết cho hoạt động đánh giá.
 • Tổ chức được chứng nhận phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về hiệu lực của hệ thống/sản phẩm được chứng nhận và thường xuyên duy trì hệ thống/sản phẩm phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn áp dụng.
 • Tổ chức được chứng nhận phải thông báo ngay cho tổ chức chứng nhận về những vấn đề có thể ảnh hưởng đến khả năng của hệ thống quản lý/sản phẩm trong việc tuân thủ phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn chứng nhận.
 • Tổ chức được chứng nhận phải có trách nhiệm sử dụng Giấy chứng nhận và Dấu chứng nhận theo đúng các quy định liên quan.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến CE Marketing.

Ms. Van Pham

Commercial Executive - HCMC and Vietnam's southern

Hotline: 0933 09 6426

Email: van.pham@iscvietnam.net 

ISC Vietnam

Phone: 028 2226 8288

Add: No.31, Alley 487, Kim Nguu Street, Hai Ba Trung District, Hanoi, Vietnam

Hanoi Office: Room 1407, Building 15T2, No.18, Tam Trinh Street, Hanoi, Vietnam

Da Nang Office: Sunrise Building - No 25, 2/9 Street, Hai Chau District, Da Nang City, Vietnam

HCM Office: 8E (8/29) Hoang Hoa Tham Street, Ward 7, Binh Thanh District, HCMC.

Website: https://iscvietnam.net/  - http://cpg.global/

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Ms. Vân

skype

Điện thoại:0933096426

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image