Tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn Naturland - hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Đức

Ngày càng có nhiều người tiêu dùng yêu cầu hàng hóa hữu cơ, được sản xuất theo quy tắc của các tổ chức tư nhân như Hiệp hội Naturland của Đức. Một khía cạnh của xu hướng này là người tiêu dùng, đặc biệt là ở Đức, coi khía cạnh xã hội là quan trọng khi mua thực phẩm hữu cơ.
Năm 2016, hơn 43.000 nông dân ở 46 quốc gia đã sản xuất thực phẩm phù hợp với các tiêu chí của Naturland. Các yêu cầu của Naturland phải được tuân thủ ngoài những yêu cầu của EU-Organic. Logo Naturland nổi tiếng ở thị trường châu Âu (đặc biệt là Đức) và trong nhiều trường hợp, giá sản phẩm, có thể đạt được trong toàn bộ chuỗi cung ứng, cao hơn so với các sản phẩm EU-Organic. Chỉ những mặt hàng được sản xuất theo các tiêu chí của Naturland mới được phép dán nhãn biểu tượng của Naturland. Chứng nhận Control Union được phép kiểm tra các công ty theo các tiêu chuẩn của Naturland và trong hầu hết các trường hợp, kiểm toán EU-Organic hàng năm có thể được kết hợp với kiểm toán Naturland, tiết kiệm chi phí và thời gian. Khách hàng yêu cầu sự hỗ trợ của chúng tôi trong lĩnh vực này trước tiên phải ký một thỏa thuận với Hiệp hội Naturland. Naturland sau đó sẽ ủy quyền cho chúng tôi kiểm tra công ty của bạn.

Các bước để đạt được chứng nhận Naturland tại chứng nhận Naturland

1. Trao đổi thông tin

Bước đầu tiên hướng tới hợp tác là trao đổi thông tin. Naturland cung cấp cho các nhà sản xuất và bộ xử lý quan tâm thông tin chi tiết về những điều cơ bản về công việc của Naturland cũng như các khía cạnh kỹ thuật và chính thức của chứng nhận. Trang trại / tổ chức quan tâm sau đó được yêu cầu trình bày bản thân, công việc và hoạt động của nó.
Đối với điều này, Naturland sẽ chuyển tiếp một bảng câu hỏi cơ bản cho trang trại quan tâm. Bảng câu hỏi hỗ trợ thu thập dữ liệu cơ bản về hoạt động và đánh giá canh tác trước đó, cũng như các điều kiện tiên quyết và triển vọng chuyển đổi sang nông nghiệp hữu cơ.

2. Chuyến thăm trước khi đánh giá

Bước tiếp theo là một chuyến thăm đánh giá trước của trang trại được thực hiện bởi một đại diện của Naturland. Đánh giá trước này theo một chương trình nghị sự chi tiết. Mục đích của chuyến thăm là để có được một ấn tượng về tình hình tại chỗ và thảo luận các bước hướng tới chứng nhận với tất cả các bên liên quan. Chuyến thăm tại chỗ của một trang trại ở nước ngoài có thể được thực hiện trong một thời gian ngắn sau khi ký hợp đồng.

3. Hợp đồng

Giả sử một quyết định tích cực của Ủy ban Chứng nhận, một hợp đồng một hợp đồng một nership giữa trang trại /tổ chức và Hiệp hội Naturland có thể được thiết lập. Tại thời điểm này, một hợp đồng sản xuất giữa trang trại /tổchức  và Naturland sẽ được thực hiện. Trong đó, trang trại / công ty cam kết hài lòng với các tiêu chuẩn Naturland và kiểm tra thường xuyên.

4. Sự kiểm tra

Trong trường hợp đạt được thỏa thuận hợp tác trong tương lai, Naturland sẽ ra lệnh kiểm tra trang trại /tổ chức bởi một cơ quan thanh tra độc lập và được phê duyệt. Trước khi kiểm tra được lên kế hoạch, người vận hành phải liên hệ với cơ quan kiểm tra và đóng hợp đồng kiểm tra. Điều này thường bao gồm kiểm tra và chứng nhận theo quy định hữu cơ EC. Nhà điều hành có thể yêu cầu ước tính chi phí cho việc kiểm tra. Một cuộc kiểm kê kỹ lưỡng về hoạt động sẽ được thực hiện, bao gồm tất cả các khía cạnh của quản lý trang trại, canh tác, nguyên liệu đầu vào, tài liệu, thu hoạch, pro-cessing, và xuất khẩu. Theo quy mô và độ phức tạp của hoạt động, việc kiểm tra có thể mất từ một đến vài ngày. Thanh tra sẽ đưa ra đánh giá của mình về hoạt động này bao gồm các khuyến nghị của ông cho Naturland với tư cách là cơ quan chứng nhận. Kết quả thanh tra sẽ được ghi bằng văn bản trong báo cáo kiểm tra. Trang trại/ công ty có cơ hội bình luận về báo cáo.

5. Chứng nhận

Báo cáo kiểm tra, cùng với dữ liệu và thông tin thêm, được chuyển đến Ủy ban Chứng nhận Naturland. Ủy ban Chứng nhận quyết định chứng nhận Naturland của nhà điều hành và gia hạn chứng nhận hàng năm sau mỗi năm kiểm tra hàng năm.
Quyết định của ủy ban được thông báo cho trang trại / công ty bằng thư chứng nhận. Trong trường hợp vi phạm các yêu cầu tiêu chuẩn, thư chứng nhận cũng có thể chứa các điều kiện phải được đáp ứng để tiếp tục chứng nhận.

6. Giấy chứng nhận và hợp đồng

Sau khi tất cả các thủ tục đã được ký kết thành công, Naturland sẽ cấp cho đối tác hợp đồng của mình một lá thư chứng nhận và giấy chứng nhận, xác nhận sự chấp thuận của nhà điều hành là trang trại / công ty được chứng nhận Naturland. Trang trại / công ty có được cùng với giấy chứng nhận và thư chứng nhận hợp đồng sản xuất được ký bởi Naturland và do đó trở thành thành viên của Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Naturland. Kể từ thời điểm này trên giấy chứng nhận giao dịch hữu cơ (OTA) có thể được cấp cho các lô hàng / bán hàng riêng lẻ khi được nhà điều hành áp dụng. Các chứng chỉ như vậy chứa thông số kỹ thuật của sản phẩm, nhà sản xuất và người mua, đảm bảo cho bên thứ ba rằng hàng hóa cụ thể này là sản phẩm được chứng nhận Naturland.

7. Hợp đồng với Naturland Zeichen GmbH

Cơ sở pháp lý cho việc sử dụng nhãn hiệu Naturland để ghi nhãn các sản phẩm được chứng nhận Naturland được điều chỉnh bởi một hợp đồng riêng biệt,  cái gọi là hợp đồng cấp phép con với Naturland Zeichen GmbH (công ty nhãn hiệu Naturland). Nếu không có hợp đồng này với Naturland Zeichen GmbH, không thể dán nhãn sản phẩm với nhãn hiệu Naturland hoặc bất kỳ tài liệu tham khảo nào đến Naturland. Người dùng  nhãn hiệu và tên Naturland phải trả một khoản phí giấy phép, được tính trên cơ sở chuyển giao các sản phẩm hữu cơ.

Bạn được lợi như thế nào

  • Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình chứng nhận, đảm bảo một thủ tục không gặp rắc rối. Chúng tôi sẽ kiểm tra xem bạn có đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan hay không, cung cấp cho bạn, nông dân và đối tác của bạn sự đảm bảo tuân thủ các tiêu chí của Naturland.
  • Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.
  • PCU Deutschland GmbH (thành viên của Control Union) là tổ chức chứng nhận trên toàn cầu đảm nhận các chứng nhận cho các công ty và tổ chức khác trong nhiều lĩnh vực.

Liên hệ tư vấn chứng nhận Naturland

Ms. Van Pham
Commercial Executive - HCMC and Vietnam's southern

Address: Room No.31, Alley 487, Kim Nguu Street, Hai Ba Trung District, Hanoi, Vietnam.
Telephone: +84 28 2226 8288
Cell Phone: +84 933 09 6426
Email: van.pham@iscvietnam.net 
Hanoi Office: Room 1407, Building 15T2, No.18, Tam Trinh Street, Hanoi, Vietnam
Da Nang Office: Sunrise Building - No 25, 2/9 Street, Hai Chau District, Da Nang City, Vietnam
Ho Chi Minh Office 1: Room M003C, Phu Nhuan Building, No.20, Hoang Minh Giam Street, Ward 9, Phu Nhuan District.
HCM Office 2: 8E (8/29) Hoang Hoa Tham Street, Ward 7, Binh Thanh District, HCMC.
Web:  https://iscvietnam.net/
 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Ms. Vân

skype

Điện thoại:0933096426

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image