Tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn Ocean Bound Plastic (OBP)

Ocean Bound Plastic (OBP) là chất thải nhựa bị bỏ rơi trên đường đến các đại dương của chúng ta. OBP là một yếu tố quan trọng trong cuộc chiến chống ô nhiễm đại dương.

TIÊU CHUẨN OCEAN BOUND PLASTICS (OBP) LÀ GÌ? – TCI Vietnam
Người ta ước tính rằng 80% ô nhiễm nhựa trên đại dương có nguồn gốc từ đất liền. Do đó, tập trung vào việc bắt giữ OBP trước khi nó trở thành nhựa đại dương là một cách trực tiếp và rất hiệu quả để hạn chế thiệt hại mà các đại dương của chúng ta đang phải gánh chịu. Mục tiêu của chứng nhận này là khuyến khích việc nắm bắt OBP bằng cách mang lại cho nó giá trị bổ sung và sự công nhận trên thị trường.

Chúng tôi có thể cung cấp chứng nhận cho:

  • người thu gom (tổ chức thu thập OBP có thể tái chế trong môi trường)
  • nhà tái chế (các tổ chức trong chuỗi giá trị tái chế nhựa cho đến sản xuất bao bì nhựa và các sản phẩm tiêu dùng)
  • Dịch vụ trung hòa (các tổ chức thu thập OBP có thể tái chế phi thương mại trong môi trường và chứng minh các dịch vụ để bù đắp dấu vết nhựa)
  • Nhà sản xuất & người sử dụng nhựa (các tổ chức sẵn sàng bù đắp dấu vết nhựa của họ)

Là một Tổ chức làm việc với OBP, bạn cần đảm bảo rằng các sản phẩm của bạn thực sự có nguồn gốc từ OBP. Bạn cũng yêu cầu chuyển đảm bảo này cho người dùng cuối bằng cách chứng minh bằng chứng xuất xứ. Tất cả điều này được hoàn thành thông qua Chương trình Chứng nhận Nhựa Ocean Bound.

Bạn được lợi như thế nào

Chứng nhận về số lượng OBP mà bạn đã ngăn chặn hỗ trợ cho các tuyên bố về môi trường của bạn cũng như chứng nhận và xếp hạng ESG. Nó cũng hỗ trợ tính trung lập của bạn đối với Ô nhiễm nhựa đại dương hoặc thậm chí tốt hơn tính trung lập về nhựa toàn cầu của bạn.

Được chứng nhận theo Chứng nhận OBP cho phép bạn:

  • tiếp cận các thị trường có giá trị cao hơn và người tiêu dùng có ý thức về môi trường
  • là một tác nhân tích cực trong việc bảo vệ các đại dương và bảo tồn đa dạng sinh học
  • có tác động xã hội tích cực tạo ra sinh kế trong các cộng đồng dễ bị tổn thương

 

OCEAN BOUND PLASTIC?

NÓ LÀ GÌ? VÀ TẠI SAO NÓ RẤT QUAN TRỌNG!

Ocean Bound Plastic là chất thải nhựa không được quản lý một cách chính xác và bị bỏ rơi trong môi trường nơi chúng sẽ được vận chuyển ra Đại dương theo mưa, gió, thủy triều, dòng chảy của sông, lũ lụt. Ocean Bound Plastic tìm thấy nó có nguồn gốc trên đất liền và không bao gồm việc xả rác tự nguyện hoặc không chủ ý của các hoạt động biển.

Ocean Bound Plastic được định nghĩa gián tiếp bởi công bố của Jenna Jembeck et al. trong Science vào ngày 13 tháng 2 năm 2015, dựa trên tài liệu đó và tham khảo ý kiến của các nhóm đồng nghiệp, chúng tôi đã tóm tắt rằng:

Chúng tôi cũng đã xác định 2 danh mục phụ chặt chẽ hơn của Nhựa Ranh giới để tập trung chính xác hơn vào các điểm rò rỉ của Nhựa Ranh giới trên biển.

A) Nhựa đường thủy: Rác thải nhựa bỏ trong lòng sông hoặc cách hai bên bờ sông 200m.

Hạng mục Đường thủy của chúng tôi vượt ra ngoài phạm vi 50 km tính từ bờ biển, đơn giản là vì các con sông ở dạng nhựa vĩ mô (khi chúng trôi nổi) hoặc vi nhựa (từ sự phân hủy vi nhựa hoặc các nguồn vi nhựa) có khả năng mang nhựa đến Đại dương cách hơn 50 km.

B) Nhựa đường bờ biển: Rác thải nhựa bị bỏ hoang nằm trong phạm vi 200m tính từ đường thủy triều cao nhất về phía đất liền và cách đường thủy triều thấp nhất 100m về phía biển.

Phần lớn nhựa gây ô nhiễm Đại dương có nguồn gốc từ đất liền và do đó trước đây là Nhựa liên kết với Đại dương, thực tế, người ta thường thừa nhận rằng 80% Nhựa trong Biển đến từ đất liền.

Không cần phải nói rằng việc thu thập những chất dẻo này trước khi chúng đến Đại dương sẽ dễ dàng và rẻ hơn so với một khi chúng đã bị chìm dưới đáy Đại dương hoặc được phân tán như một món súp chứa các hạt vi mô cho những chất trôi nổi (1% trong số những gì đi vào Đại dương).

Do đó, việc tập trung nỗ lực của chúng tôi vào việc loại bỏ nhựa Ocean Bound ra khỏi môi trường là hợp lý và quan trọng trước khi quá muộn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Ms. Van Pham

Commercial Executive - HCMC and Vietnam's southern

Hotline: 0933 09 6426

Email: van.pham@iscvietnam.net 

ISC Vietnam

Phone: 028 2226 8288

Add: No.31, Alley 487, Kim Nguu Street, Hai Ba Trung District, Hanoi, Vietnam

Hanoi Office: Room 1407, Building 15T2, No.18, Tam Trinh Street, Hanoi, Vietnam

Da Nang Office: Sunrise Building - No 25, 2/9 Street, Hai Chau District, Da Nang City, Vietnam

HCM Office: 8E (8/29) Hoang Hoa Tham Street, Ward 7, Binh Thanh District, HCMC.

Website: https://iscvietnam.net/  - http://cpg.global/

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Ms. Vân

skype

Điện thoại:0933096426

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image