GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHỨNG NHẬN BLUESIGN

  • BlueSign là gì? 

Bluesign là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành dệt may, ngoài ra Bluesign còn áp dụng cho nhà sản xuất Leather, Hóa chất, Metal, Garment, Biocidal, Fiber. Tiêu chuẩn này giúp các doanh nghiệp khẳng định tên tuổi và uy tín của mình. 

  What is Bluesign - Blacksmith International

Tiêu chuẩn này được công bố vào ngày 17 tháng 10 năm 2000 tại Hanover, Đức bởi Bluesign Technologies AG, một công ty có trụ sở tại St. Gallen, Thụy Sĩ. Các thương hiệu và sản phẩm dệt may được Bluesign phê duyệt, có nghĩa là các quy trình và sản phẩm phù hợp về mặt sinh thái với Môi trường, Sức khỏe và An toàn (EHS), là tiêu chuẩn bảo vệ môi trường toàn cầu mới nhất và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng.

Hệ thống Bluesign tìm cách loại bỏ việc sử dụng các chất độc hại ở mỗi giai đoạn của dây chuyền sản xuất để đảm bảo rằng các sản phẩm tạo ra lành mạnh, an toàn và không chứa các chất độc hại. Sử dụng hệ thống kiểm soát sản xuất toàn diện nhằm mục đích hạn chế tác động đến sức khỏe và môi trường của sản xuất, kiểm tra tất cả các thành phần và quy trình trong chuỗi sản xuất để đảm bảo thành phẩm hoàn toàn an toàn cho người tiêu dùng và đảm bảo rằng các quy trình sản xuất đều an toàn và không gây hại cho người lao động, người tiêu dùng và môi trường.

Bluesign Recognized by Germany for “Green Public Procurement” – Sourcing  Journal   

  • Lợi ích của Hệ thống BlueSign

Hệ thống BlueSign tập trung vào tài nguyên – Con người – Môi trường. Với cách tiếp cận toàn diện dựa trên Quản lý luồng đầu vào, hệ thống bluesign® giảm tác động đến con người và môi trường, đảm bảo sử dụng tài nguyên có trách nhiệm và đảm bảo mức độ an toàn cao nhất cho người tiêu dùng. Các tiêu chí nghiêm ngặt nhất và giám sát việc thực hiện tại chỗ khuyến khích 

các công ty trong toàn bộ chuỗi giá trị dệt may cải thiện hiệu suất bền vững của họ.

 

  • Đối tượng chứng nhận

 

Để được chứng nhận Bluesign, các thương hiệu và nhà sản xuất phải cung cấp tất cả thông tin sản xuất và nguồn cung ứng có liên quan, đồng thời đảm bảo tính minh bạch đầy đủ và khả năng truy xuất nguồn gốc của tất cả các bước trong chuỗi chế biến và sản xuất. Các đối tác hệ thống của tập đoàn được yêu cầu chỉ sử dụng các hóa chất và thành phần đã được phê duyệt, trải qua quá trình kiểm tra tuân thủ nghiêm ngặt tại chỗ và chỉ được Bluesign chấp thuận khi sản phẩm của họ đáp ứng tất cả các tiêu chí nghiêm ngặt của Bluesign.  

TƯ VẤN CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN BLUESIGN

  • Chứng nhận Bluesign có phạm vi rộng:

- Chứng nhận áp dụng cho hàng may mặc, quần áo và các sản phẩm dệt, vật liệu trang trí, vải, sợi, lớp phủ, lớp lót, sợi, hóa chất, thuốc nhuộm, thành phần, phụ kiện, bản in, đồ trang trí và thậm chí cả nhãn được sử dụng trên hàng may mặc và các sản phẩm khác.

- Các địa điểm chuỗi cung ứng áp dụng chứng nhận Bluesign bao gồm các tổ chức/doanh nghiệp sản xuất dệt, sản xuất hàng may mặc, cung cấp hóa chất, địa điểm sản xuất, sản xuất sợi, xử lý da, xử lý lông vũ,...

- Các hóa chất mà Bluesign xét nghiệm bao gồm chất gây ung thư, chất nội tiết, chất gây đột biến, chất độc thần kinh, và chất gây kích ứng và nhạy cảm.

Hiện nay ở Việt Nam tiêu chuẩn Bluesign được áp dụng cho lĩnh vực dệt may, nhựa, hóa chất… Hệ thống này tích hợp với các tiêu chuẩn ISO 9001, GRS… đều nhằm mục đích sản xuất an toàn, bền vững và thân thiện với môi trường.

 

  • Quy trình trở thành đối tác của hệ thống BlueSign. 

Picture 20

Để được hỗ trợ sớm nhất hãy liên hệ với chúng tôi:

☎ Ms. Hậu – 0906744217, Email: hau.dinh@iscvietnam.net

☎ Ms. Vân - 0933096426, Email: van.pham@iscvietnam.net

Sau khi gửi bình luận sẽ cần chờ xét duyệt

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Ms. Vân

skype

Điện thoại:0933096426

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image