ISO 9001:2015 là gì? Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 , Làm thế nào để được chứng nhận ISO 9001?

Để các tổ chức có thể cạnh tranh thành công trên thị trường với các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, ban quản lý của họ phải quan tâm đến việc liên tục cải tiến các quy trình để đảm bảo chất lượng tốt. Cải tiến liên tục là nguyên tắc cơ bản của hệ thống quản lý chất lượng. Thông thường các công ty được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 sẽ lựa chọn những đối tác hợp tác cũng đã đạt được chứng chỉ này.

Mặc dù một tổ chức có thể thiết lập hệ thống quản lý chất lượng của riêng mình một cách độc lập nhưng hầu hết các công ty hoặc tổ chức đều chọn triển khai hệ thống quản lý chất lượng được tiêu chuẩn hóa và nổi tiếng thế giới. Việc triển khai nó được xác nhận bằng chứng chỉ phù hợp và hệ thống này đảm bảo hiệu quả công việc tuyệt vời và tăng lợi nhuận cho cổ đông.

ISO 9001:2015 là gì?

ISO 9001:2015 là tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng quốc tế được phát triển dựa trên Khung khổ cấp cao ISO (HLS). Nó là điểm chung cho tất cả các tiêu chuẩn ISO mới và đảm bảo khả năng tương thích tốt nhất của tiêu chuẩn ISO 9001 với các tiêu chuẩn khác, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai và tích hợp hệ thống quản lý, mang lại giá trị lớn hơn cho người dùng.

ISO 9001:2015 là tiêu chuẩn quốc tế có thể được áp dụng ở các công ty lớn hay nhỏ, các tổ chức thuộc khu vực công và các tổ chức phi chính phủ cũng như trong bất kỳ ngành nghề nào. Nó không đặt ra các yêu cầu chất lượng cụ thể nên có thể được sử dụng để thiết kế bất kỳ quy trình quản lý chất lượng nào trong một tổ chức. Tiêu chuẩn này được coi là tiêu chuẩn cơ bản kết hợp tốt với các tiêu chuẩn khác, chẳng hạn như ISO 14001, ISO 45001, ISO 50001, ISO 27001 hoặc ISO 22000, v.v., nếu bất kỳ tiêu chuẩn nào trong số chúng đã được triển khai trong tổ chức.

ISO 9001 dựa trên bảy nguyên tắc quản lý chất lượng. Chúng tạo thành một hệ thống có cấu trúc và đồng thời linh hoạt, đảm bảo rằng ban quản lý và nhân viên sẽ hài lòng với các quy trình của tổ chức và khách hàng sẽ nhận được sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp.

Chứng nhận ISO 9001 sẽ đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về năng lực đấu thầu trong trường hợp sự tồn tại của hệ thống quản lý chất lượng là tiêu chí để lựa chọn nhà thầu.

Tại sao phải chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001?

Bằng cách chứng nhận và duy trì hệ thống quản lý phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001, bạn thể hiện cam kết đạt được chất lượng tốt nhất có thể. Đồng thời, các bên liên quan như khách hàng, nhà đầu tư, công chúng đều yên tâm rằng hệ thống quản lý chất lượng của tổ chức bạn hoạt động hiệu quả, vừa giảm chi phí vừa không làm giảm chất lượng từ năm này qua năm khác.

Khi lựa chọn chứng nhận ISO 9001, bạn sẽ:

  • Tăng sự hài lòng của khách hàng bằng cách liên tục đảm bảo cung cấp các dịch vụ chất lượng cao nhất;
  • tăng đáng kể khả năng cạnh tranh của tổ chức;
  • có được sự tin tưởng của khách hàng, đối tác;
  • cải thiện quản lý và các quy trình kinh doanh khác (truyền thông, lập kế hoạch, v.v.);
  • nâng cao sự hợp tác với các nhà cung cấp và nhà thầu phụ;
  • tiết kiệm tài nguyên bằng cách loại bỏ sai sót và các hành động không cần thiết – từ việc tạo ra hàng hóa hoặc dịch vụ đến giao hàng;
  • giảm thiểu các vấn đề tiềm ẩn vì chúng sẽ được xác định trước khi chúng xảy ra;
  • có được chứng chỉ chất lượng được quốc tế công nhận, có thể dùng làm công cụ tiếp thị.

Làm thế nào để được chứng nhận ISO 9001?

Để được chứng nhận, tổ chức cần triển khai hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả, đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001. Là tổ chức chứng nhận được công nhận, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn chương trình đào tạo về các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001, thực hiện đánh giá trước cũng như cung cấp dịch vụ chứng nhận.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Sau khi gửi bình luận sẽ cần chờ xét duyệt

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Ms. Vân

skype

Điện thoại:0933096426

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image