Nhãn xanh Singapore (Green Label Singapore) là gì? Lợi ích khi được dán nhãn SGLS là gì?

Chương trình dán Nhãn xanh Singapore (Green Label Singapore) được quản lý bởi Hội đồng Môi trường Singapore (SEC) từ năm1999. SEC là cơ quan dán nhãn sinh thái duy nhất ở Singapore là thành viên của Mạng lưới dán nhãn sinh thái toàn cầu (GEN).Họ đã hợp tác chặt chẽ với Cơ quan Môi trường Quốc gia (NEA) để tạo ra một quy trình chứng nhận xanh thực sự tuân thủ các yêu cầu cao nhất theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14024 khi đánh giá bất kỳ sản phẩm nào.

GLS là nhãn hiệu chứng nhận và tiêu chuẩn môi trường hàng đầu của Singapore với hơn 3800 sản phẩm độc đáo được chứng nhận trên 43 quốc gia. Chương trình này nhằm mục đích giúp công chúng xác định các sản phẩm thân thiện với môi trường đáp ứng các tiêu chuẩn sinh thái nhất định.

Nhãn xanh Singapore là Nhãn sinh thái loại 1(theo ISO 14024), được xác minh độc lập bởi bên thứ ba dựa trên các cân nhắc về vòng đời. Nó giải quyết các tác động môi trường chính của một sản phẩm nhất định và đặt ra các giới hạn cho việc tuân thủ để giảm các tác động này. Để chứng nhận một sản phẩm theo GLS, một sản phẩm phải được xếp vào một trong các danh mục sản phẩm của GLS và đáp ứng tất cả các yêu cầu đối với danh mục sản phẩm được chỉ định. Các sản phẩm được chứng nhận GLS không chỉ tính đến tác động đối với người tiêu dùng mà còn tính đến việc sử dụng nguyên liệu thô, vận chuyển, sản xuất và đóng gói sản phẩm.


 

Nhãn xanh Singapore được công nhận rộng rãi bởi các bộ, cơ quan chính phủ, các chuyên gia mua sắm và công nghiệp trong khu vực. Ngoài ra, các sản phẩm được chứng nhận Nhãn xanh Singapore đủ điều kiện cho điểm theo hệ thống đánh giá công trình lớn như BCA Green Mark Scheme, Malaysia Green Building Index, Hong Kong Beam Plus và Vietnam LOTUS.

Lợi ích khi được dán nhãn SGLS là gì?

Uy tín của sản phẩm: Nhãn xanh SGLS đạt được cấp độ tin cậy cao vì tuân thủ các tiêu chuẩn ISO 14024 và được Mạng lưới Nhãn sinh thái Toàn cầu (GEN) và Hệ thống Nhãn sinh thái Phối hợp Quốc tế (GENICES) công nhận.

Cơ hội cho thị trường mới: Các sản phẩm được chứng nhận Nhãn xanh Singapore sẽ dễ dàng được chứng nhận ở các quốc gia thành viên GEN khác và tiếp thị sản phẩm của họ ở nước ngoài.

 

Đạt được lợi thế cạnh tranh: Trong những năm qua, người tiêu dùng đã  nhận thức rõ hơn về tác động của việc mua hàng đối với môi trường. Nhận thức này đã dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng và công nghiệp đối với các sản phẩm an toàn cho môi trường và dịch vụ xanh. Khi sản phẩm của bạn được chứng nhận SGLS sẽ cho phép bạn tiếp thị sản phẩm của mình tốt hơn trong một xã hội đang đòi hỏi các doanh nghiệp phải áp dụng thực hành bền vững hơn. Có các sản phẩm được chứng nhận SGLS giúp cải thiện hình ảnh công ty bạn và tạo sự khác biệt với các đối tác của bạn.

Giảm tác động môi trường: Quy trình chứng nhận SGLS tuân theo phương pháp đánh giá vòng đời, không chỉ xem xét tác động của người dùng cuối mà còn cả quy trình sản xuất, ghi nhãn và sử dụng nguyên liệu thô của sản phẩm nên được chứng nhận SGLS sẽ góp phần giảm thiểu tác động của doanh nghiệp bạn đối với môi trường.

Tiết kiệm chi phí: Tăng hiệu quả của các hoạt động sản xuất bằng cách loại bỏ các quy trình dư thừa, do đó giúp tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng và nước trong sản phẩm được sản xuất bền vững.

Làm gì để có chứng nhận Nhãn xanh Singapore?

Bước 1- Liên hệ với Ban thư ký SGLS để kiểm tra xem sản phẩm của bạn có nằm trong phạm vi chứng nhận của SGLS hay không.

Bước 2 - Thu thập tài liệu hỗ trợ: Nếu sản phẩm của bạn được coi là được phân loại theo danh mục hiện có và đáp ứng các tiêu chí đánh giá, bạn sẽ cần thu thập các tài liệu hỗ trợ được nêu trong tiêu chí

  • Tất cả các báo cáo thử nghiệm phải từ phòng thử nghiệm của bên thứ ba được công nhận trên toàn quốc (phòng thử nghiệm được SINGLAS công nhận trong trường hợp của Singapore).
  • Tất cả các thư tuyên bố bắt buộc phải có chữ ký của Giám đốc Công ty.
  • Tất cả các tài liệu về quy trình sản xuất phải được ghi ngày tháng và có chữ ký của người phụ trách kỹ thuật của nhà sản xuất, tức là Giám đốc/ Quản lý kỹ thuật

Bước 3 - Nộp đơn đăng ký chính thức: Sau khi đạt được kết quả kiểm tra và tất cả kết quả đều vượt qua các yêu cầu được nêu trong tiêu chí, vui lòng đăng nhập vào tài khoản của bạn để đăng ký trực tuyến. 
Bạn sẽ cần gửi các tài liệu hỗ trợ sau:

  • Mô tả chi tiết về sản phẩm của bạn và thành phần của nó cùng với quy trình sản xuất
  • Báo cáo thử nghiệm từ các phòng thử nghiệm bên thứ ba được công nhận trên toàn quốc và các tài liệu hỗ trợ phù hợp với tiêu chí / tiêu chuẩn sản phẩm SGLS có liên quan
  • Bất kỳ tài liệu nào khác theo yêu cầu của Ban thư ký SGLS
  • Ảnh sản phẩm

Lưu ý: Các tài liệu không đủ thông tin sẽ không được xử lý.

Bước 4 - Xét duyệt hồ sơ: Ban thư ký SGLS sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn và thông báo cho bạn về kết quả trong vòng 3-4 tuần. 

Bước 5 - Trao Chứng nhận: Khi đơn đăng ký được phê duyệt, bạn sẽ nhận được email từ Ban thư ký SGLS.

Gặp ai để tư vấn chứng nhận Nhãn xanh Singapore?

Bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Ms. Van Pham

Sales and Marketing Manager

Quản lý Kinh Doanh và Marketing

Hotline: 0933 09 6426 - 0931796188

Email: van.pham@iscvietnam.net 

 

 

Sau khi gửi bình luận sẽ cần chờ xét duyệt

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Ms. Vân

skype

Điện thoại:0933096426

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image