Tiêu chuẩn ENplus là gì? Chứng nhận ENplus là gì? Thông tin tổng quan về Tiêu chuẩn ENplus

Thông tin tổng quan về Tiêu chuẩn ENplus

Tiêu chuẩn ENplus là gì? là một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp trong ngành sản xuất và xuất khẩu viên nén gỗ. Bởi nhu cầu sử dụng viên nén gỗ (viên nén mùn cưa) trên thị trường thế giới, đặc biệt là các quốc gia khu vực EU đang tăng mạnh, đây là cơ hội cho ngành viên nén Việt Nam. Chính vì thế, để giúp bạn có thể hiểu rõ về tiêu chuẩn ENplus tiêu chuẩn chất lượng cho viên nén gỗ, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ các vấn đề liên quan đến ENplus.

Tiêu chuẩn ENplus là gì?

ENplus là chương trình chứng nhận hàng đầu thế giới về chất lượng viên nén gỗ. ENplus đã được Hiệp hội sinh khối châu Âu (European Biomass Association) phát triển, với người chủ trì chương trình là Hội đồng Viên nén mùn cưa Châu Âu (EPC – European Pellet Council). Ra đời từ năm 2010 và được phát triển để đảm bảo chất lượng của chuỗi sản xuất viên nén gỗ từ quá trình sản xuất đến thu mua đến phân phối cho người tiêu dùng.

tieu-chuan-enplus-la-gi

Tiêu chuẩn ENplus là gì?

Chứng nhận ENplus là gì?

Chứng nhận ENplus là một tiêu chuẩn chứng nhận chất lượng toàn châu Âu cho viên nén gỗ, dựa theo tiêu chuẩn ISO 17225-2. Chứng nhận ENplus là quá trình đánh giá chứng nhận toàn bộ dây chuyền sản xuất viên nén gỗ – từ sản xuất đến giao hàng cho khách hàng cuối cùng đảm bảo chất lượng cao cũng như tính minh bạch.

Mỗi doanh nghiệp sản xuất viên nén gỗ được chứng nhận ENplus đều có một con dấu chứng nhận duy nhất bao gồm biểu tượng ENplus và một ID Enplus duy nhất.

Viên nén gỗ là gì?

Viên nén gỗ hay còn gọi là viên nén mùn cưa là loại nhiên liệu sinh học có nguồn gốc từ các vật liệu sinh khối như dăm bào, mùn cưa, thân ngô, gỗ thải, vỏ đậu phộng,… thông qua dây chuyền sản xuất hiện đại được ép thành các viên gỗ nhỏ và cứng.

Viên nén mùn cưa có độ ẩm thấp, độ tro thấp và nhiệt lượng phát ra cao, an toàn cho sức khỏe người sử dụng nên ngày càng được ưa chuộng trên những thị trường yêu cầu nhiệt độ cao.

tieu-chuan-enplus-la-giChứng nhận ENplus là một tiêu chuẩn chứng nhận chất lượng toàn châu Âu cho viên nén gỗ

Ngoài ra, sản phẩm này còn là một nhiên liệu sinh học rất thân thiện với môi trường. Hơn nữa, được sản xuất từ phế phẩm của các máy chế biến gỗ. Điều này có nghĩa là sử dụng vật liệu này làm chất đốt là làm giảm các vấn đề về xử lý chất thải. Thêm vào đó, giá thành khi sử dụng viên nén gỗ rẻ hơn nhiều so với các loại nhiên liệu khác.

Lợi ích của chứng nhận ENplus

  • Chứng nhận ENplus được công nhận trên toàn thế giới. 
  • Các yêu cầu chất lượng được xác định rõ ràng và được duy trì cho đến người tiêu dùng. Đảm bảo quy trình đạt chuẩn trong toàn bộ chuỗi cung ứng viên nén gỗ.
  • Chất lượng sản phẩm viên nén gỗ được đảm bảo bởi con dấu ENplus.
  • Nâng cao giá trị sản phẩm viên nén gỗ.
  • Tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Phân loại chứng nhận ENplus

Dựa trên các đặc tính của viên nén gỗ, chương trình chứng nhận ENplus được phân thành 3 loại chất lượng viên nén gỗ: ENplus A1, ENplus A2, ENplus B. Mỗi loại chứng nhận sẽ có một biểu tượng chất lượng duy nhất được sử dụng kết hợp với con dấu chứng nhận.

tieu-chuan-enplus-la-gi

  • ENplus A1: đây là những viên nén gỗ có chất lượng cao nhất với hàm lượng tro 0,5% và đường kính lên đến 8mm.
  • ENplus A2: là loại viên nén gỗ có hàm lượng tro 1,5% đây là tiêu chuẩn cho công nghiệp hay còn được gọi là hạt công nghiệp.
  • ENplus B: là nhóm những viên nén gỗ có hàm lượng tro từ 3% trở lên, thường là các viên nén nông sản từ chất thải bóc vỏ hạt cũng như các viên nén từ rơm rạ.

Lưu ý: Đối với loại viên nén gỗ dạng túi phục vụ trên thị trường bán lẻ. Trong 1 túi viên nén gỗ có thể chứa đến 30 kg viên nén thuộc loại chất lượng ENplus A1 hoặc ENplus A2. Không được phép đóng bao viên nén có chất lượng loại ENplus B.

Việc áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật là tự nguyện, ENplus cũng vậy đây là tiêu chuẩn tự nguyện, không áp dụng bất kỳ quy định nào. Tuy nhiên, luật và quy định quốc gia có thể tham chiếu đến các tiêu chuẩn kỹ thuật và thậm chí yêu cầu bắt buộc tuân thủ chúng. Nếu các sản phẩm viên nén gỗ được quy định bởi các tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buộc và chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn đó, chúng sẽ không thể được đưa ra thị trường.

Graphical user interface, text, application

Description automatically generatedText

Description automatically generatedGraphical user interface, text, application

Description automatically generatedGraphical user interface, text, application

Description automatically generatedText

Description automatically generatedGraphical user interface, text, application

Description automatically generatedA screenshot of a computer

Description automatically generated with medium confidenceText

Description automatically generatedLogo

Description automatically generatedGraphical user interface, text

Description automatically generatedGraphical user interface, text, application

Description automatically generatedGraphical user interface, text, application, email

Description automatically generated

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC, TƯ VẤN HƯỚNG DẪN THÊM VỀ TIÊU CHUẨN:

Ms. Van Pham

Sales and Marketing Manager

Quản lý Kinh Doanh và Marketing

Hotline: 0933 09 6426 - 0931796188

Email: van.pham@iscvietnam.net 

ISC Vietnam

Phone: 028 2226 8288

Add: No.31, Alley 487, Kim Nguu Street, Hai Ba Trung District, Hanoi, Vietnam

 

Hanoi Office: Room 1407, Building 15T2, No.18, Tam Trinh Street, Hanoi, Vietnam

Da Nang Office: Sunrise Building - No 25, 2/9 Street, Hai Chau District, Da Nang City, Vietnam

HCM Office: 8E (8/29) Hoang Hoa Tham Street, Ward 7, Binh Thanh District, HCMC.

Website: http://iscvietnam.net/ - http://cpg.global/

Sau khi gửi bình luận sẽ cần chờ xét duyệt