TIÊU CHUẨN QC080000 LÀ GÌ? VÌ SAO CẦN CHỨNG NHẬN IECQ QC080000?

Trong thế giới ngày nay, khi cuộc sống ngày càng công nghiệp hóa, bảo vệ môi trường trở thành vấn đề cấp thiết và không thể thiếu đối với mỗi cá nhân, tổ chức. Để giải quyết tình trạng này và bảo vệ sức khỏe con người cũng như môi trường xung quanh, tiêu chuẩn QC080000 đã ra đời. QC080000 được ban hành nhằm hạn chế tình trạng các nhà máy, xí nghiệp sản xuất sử dụng chất độc hại HSPM gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Vậy tiêu chuẩn QC 080000 là gì? Tại sao tiêu chuẩn này lại quan trọng và làm thế nào để đạt được chứng chỉ QC080000? Hãy để ISC Việt Nam giải đáp ngay bây giờ!

TIÊU CHUẨN QC080000 LÀ GÌ?

QC08000 tên đầy đủ là IECQ QC080000, hay còn gọi là Hệ thống quản lý Quá trình Phát sinh Chất Độc Hại (HSPM - Hazardous Substance Process Management) do Hệ thống đánh giá chất lượng linh kiện điện tử của Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế - IECQ (The IEC Quality Assessment System for Electronic Components) quản lý và phát triển.

QC08000 là tiêu chuẩn quốc tế được thành lập dựa trên hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, nhằm đưa ra các yêu cầu cho các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử và công nghệ phụ trợ, giúp các tổ chức giảm thiểu và loại bỏ các chất độc hại nhằm bảo vệ môi trường.

VÌ SAO CẦN CHỨNG NHẬN IECQ QC080000?

Chứng nhận về IECQ QC080000 bao gồm các yêu cầu chính trong các chỉ thị bảo vệ môi trường khác nhau như Hạn chế sử dụng một số chất độc hại trong Thiết bị điện và điện tử (RoHS) và Thiết bị điện và điện tử thải bỏ (WEEE). Mục đích của IECQ QC 080000 nhằm giảm thiểu hoặc loại bỏ việc sản xuất các chất độc hại đồng thời thể hiện với khách hàng, nhân viên và cổ đông rằng tổ chức của bạn đang thực hiện các cam kết về bảo vệ môi trường cho sự phát triển bền vững của chính cá nhân tổ chức và cả toàn xã hội.

Chứng nhận này là một hoạt động đánh giá, xác nhận tính hiệu quả trong việc xây dựng, duy trì, đảm bảo HSPM (hệ thống quản lý quá trình độc hại) tại cơ sở khi đáp ứng đầy đủ, tốt những yêu cầu trong quy định của tiêu chuẩn QC080000. Hầu hết các quy trình sản xuất hay chế tạo hiện nay đều được đánh giá và kiểm tra kỹ lưỡng về khâu sử dụng và sản xuất để hạn chế một cách tối đa các chất độc hại được quy định.

NHỮNG TỔ CHỨC NÀO NÊN ÁP DỤNG QC080000

QC080000 là tiêu chuẩn được áp dụng cho những tổ chức doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp, bảo vệ, sửa chữa thiết bị/linh kiện điện tử, công nghệ phụ trợ. 

Các doanh nghiệp trong ngành điện/điện tử có mong muốn, nhu cầu xuất khẩu ra thị trường nước ngoài như các nước ở châu Âu, Trung Quốc... để lắp ráp. Đặc biệt, ở thị trường Châu Âu, hàng hóa xuất khẩu bắt buộc phải có chứng nhận QC080000, nhằm kiểm soát hàm lượng chất độc hại ROHS, ROSH 2…

LỢI ÍCH KHI CÓ CHỨNG NHẬN QC080000

1. Bảo tuân thủ quy định về chất liệu nguy hiểm

Chứng chỉ QC080000 chứng minh rằng doanh nghiệp đã thiết lập các quy trình và hệ thống quản lý chất liệu nguy hiểm hiệu quả. Điều này giúp đảm bảo rằng sản phẩm của doanh nghiệp tuân thủ các quy định về chất liệu nguy hiểm như WEEE, RoHS và Green Process.

2. Mở rộng tiếp cận thị trường toàn cầu

Chứng chỉ QC080000 giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận không gián đoạn đến các thị trường quốc tế (đặc biệt là thị trường Châu Âu). Điều này giúp mở rộng thị trường và tăng cơ hội tiếp cận khách hàng toàn cầu của doanh nghiệp.

3. Tạo lợi thế cạnh tranh bền vững

Sở hữu chứng chỉ QC080000 thể hiện cam kết của doanh nghiệp trong việc quản lý chất liệu nguy hiểm. Điều này tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững, giúp doanh nghiệp thu hút và chứng minh với các khách hàng và đối tác về chất lượng chất lượng sản phẩm cũng như khả năng phát triển bền vững.

4. Tuân thủ pháp luật áp dụng

Chứng chỉ QC080000 là bằng chứng thuyết phục cho việc doanh nghiệp tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến chất liệu nguy hiểm. Điều này giúp giảm thiểu các rủi ro pháp lý và chứng minh rằng doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu thiết yếu của các cơ quan quản lý và tổ chức liên quan.

5. Định hình tích hợp kinh doanh và kiểm soát quy trình trong chuỗi cung ứng

Chứng chỉ QC080000 khuyến khích tích hợp và kiểm soát quy trình liên quan đến chất liệu nguy hiểm trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Điều này giúp cải thiện tính liên tục và hiệu quả của quy trình sản xuất và quản lý, tạo ra lợi ích toàn diện cho doanh nghiệp và các đối tác cùng tham gia.

CÁC BƯỚC GIÚP DOANH NGHIỆP CHỨNG NHẬN THÀNH CÔNG QC080000

Để đạt được chứng nhận QC080000, các tổ chức, doanh nghiệp cần phải áp dụng các biện pháp đo lường, giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo xây dựng quy trình sản xuất đáp ứng được các yêu cầu mà tiêu chuẩn đặt ra.

Đồng thời, phải căn cứ vào các hoạt động hiện tại của hệ thống quản lý chất lượng, xem đó là trung tâm và tăng cường những sản phẩm điều khiển các chất độc hại.

Bên cạnh đó, các tổ chức cần phải xác định khả năng và phạm vi của đơn vị mình để thực hiện, sau đó chỉnh sửa chương trình ban đầu rồi mới áp dụng cho chứng nhận.

Các doanh nghiệp, tổ chức khi áp dụng tiêu chuẩn này cần thực hiện nghiêm chỉnh việc quản lý các chất độc hại kể từ nguồn nguyên liệu đầu vào cho đến khi sản phẩm hoàn thành. Để có thể đáp ứng và đạt được chứng nhận tiêu chuẩn thì các doanh nghiệp cần tiến hành những biện pháp đo lường, giám sát chi tiết, rõ ràng... để toàn bộ quy trình sản xuất được đảm bảo và đáp ứng mọi yêu cầu trong tiêu chuẩn. 

Các bước chứng nhận của QC 080000 khá tương đồng với chứng nhận ISO 9001:

 Bước 1: Ra quyết định thực hiện theo đúng tiêu chuẩn QC 080000.

➤ Bước 2: Chọn người đại diện am hiểu về tiêu chuẩn QC 080000.

➤ Bước 3: Xây dựng kế hoạch thực hiện theo chuẩn QC 080000.

➤ Bước 4: Thông báo trong nội bộ về việc áp dụng tiêu chuẩn QC 080000.

➤ Bước 5: Viết tài liệu QC080000 cho tổ chức.

➤ Bước 6: Áp dụng vào thực tế theo chuẩn QC 080000.

➤ Bước 7: Đánh giá chất lượng công việc sau khi áp dụng hệ thống quản lý quá trình phát sinh chất độc hại QC 080000.

➤ Bước 8: Đăng ký chứng nhận QC080000 theo đúng quy định.

➤ Bước 9: Nhận chứng chỉ QC 080000 theo thời gian trên giấy hẹn.

➤ Bước 10: Duy trì sau khi được cấp chứng nhận QC 080000.

LỢI ÍCH KHI CHỨNG NHẬN QC080000 CÙNG ISC VIỆT NAM:

➤ Hỗ trợ tư vấn, khảo sát thực trạng miễn phí.

➤ Chi phí hợp lý, chất lượng đi đầu.

➤ Cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp tới khi đạt chứng chỉ. 

➤ Được đào tạo bài bản các quy trình, nguyên lý vận hành cũng như hướng dẫn xây dựng bộ hồ sơ, tài liệu đáp ứng được yêu cầu của tiêu chuẩn.

➤ Hỗ trợ hướng dẫn vận hành thử hệ thống, đào tạo các đánh giá viên nội bộ, và hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện hoạt động đánh giá nội bộ.

➤ Hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đánh giá chứng nhận chính thức, giúp doanh nghiệp thực hiện hành động khắc phục sau đánh giá.

Đội ngũ chuyên gia của ISC Việt Nam có hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn, Chứng nhận; Thành công cấp chứng chỉ cho 2500+ doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước; Là đối tác nhiều năm liền thực hiện các nhiệm vụ của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ KH&CN; Cùng với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trên cả nước sẽ cung cấp dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp về QC080000 cùng các chuyên gia hàng đầu tại ISC Việt Nam hoàn toàn miễn phí

LIÊN HỆ GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ VỀ QC080000

Văn Phòng ISC Việt Nam 

➤ Hà Nội: Số 18 Tam Trinh, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

➤ Đà Nẵng: 498 Bùi Trang Chước, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

➤ Hồ Chí Minh: 8/29 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Sau khi gửi bình luận sẽ cần chờ xét duyệt

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Ms. Vân

skype

Điện thoại:0933096426

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image