Dịch vụ tư vấn chứng nhận EUTR

Quy định về gỗ của EU là gì?

Quy định về gỗ của EU (EUTR) có hiệu lực vào năm 2013 nghiêm cấm việc đưa gỗ khai thác bất hợp pháp vào thị trường châu Âu. Quy định này là một phần chính trong nỗ lực của EU nhằm giảm nạn phá rừng và bảo vệ các loài cây có nguy cơ như một phần của Kế hoạch Hành động về Rừng, Luật, Thực thi, Quản trị và Thương mại (FLEGT) của EU.

Nó được thực hiện ở tất cả các nước trong EU và EEA (Na Uy, Liechtenstein và Iceland) và sẽ được nhân rộng ở Anh sau Brexit.

Nó áp dụng cho gỗ được khai thác ở cả EU và quốc tế, buộc các doanh nghiệp phải đánh giá và giảm thiểu bất kỳ rủi ro nào mà gỗ trong các sản phẩm của họ có nguồn gốc bất hợp pháp.

EUTR được nhân rộng ở Vương quốc Anh với Quy định về Gỗ của Vương quốc Anh (UKTR) với cùng phạm vi sản phẩm và các yêu cầu về trách nhiệm giải trình. Các tác động thực tế sau Brexit được nêu ra ở đây.

Nó bao gồm những sản phẩm nào?

EUTR và UKTR bao gồm một danh sách cụ thể về gỗ và các sản phẩm làm từ gỗ với một số điểm khác biệt và miễn trừ. Bấm vào đây để xem danh sách tất cả các sản phẩm có trong quy định. Điều quan trọng là luôn kiểm tra thông tin mới nhất từ ​​EU và các sản phẩm được liệt kê trong phụ lục của quy định. EU đã tham vấn các bên liên quan chính về việc mở rộng phạm vi sản phẩm, với các bản cập nhật dự kiến ​​vào năm 2019.

Các sản phẩm hiện được LOẠI TRỪ quy định là:

  • Sản phẩm tái chế / chất thải
  • Sách báo
  • Bao bì - (LƯU Ý - chỉ khi nó là vật liệu đóng gói độc quyền để hỗ trợ, bảo vệ hoặc mang theo một sản phẩm khác được đưa ra thị trường. Ví dụ: hộp mà sản phẩm của bạn được giao bị loại trừ. Bao bì được bán theo đúng nghĩa của nó được bao gồm trong quy định )
  • Vật phẩm in - sách, tạp chí, ảnh mà bản in là sản phẩm. (LƯU Ý - bao gồm các loại giấy hoặc khăn giấy khác)
  • Một số sản phẩm từ tre - Tre được tết hoặc đan, bột giấy và giấy từ tre, ghế ngồi làm từ tre
  • Nội thất chỗ ngồi - bao gồm ghế sofa, ghế
  • Nội thất y tế

Nó ảnh hưởng đến ai?

Quy định phân loại hai loại hình doanh nghiệp chịu trách nhiệm tuân thủ EUTR, ảnh hưởng đến các loại hình doanh nghiệp có trụ sở ở cả trong và ngoài Liên minh Châu Âu.

Các nhà khai thác:

Bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp nào lần đầu tiên đưa gỗ ra thị trường. Người điều hành phải duy trì hồ sơ của bất kỳ thương nhân nào mà bạn cung cấp gỗ và thực hiện hệ thống thẩm định.

Thương nhân:

Bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp nào bán hoặc mua gỗ hoặc sản phẩm gỗ đã được đưa vào thị trường EU. Là một nhà kinh doanh, bạn phải duy trì và lưu giữ hồ sơ ít nhất 5 năm 1) những người đã cung cấp sản phẩm gỗ cho bạn 2) những người bạn đã cung cấp các sản phẩm gỗ.

Cách tuân thủ Quy định về gỗ của Liên minh Châu Âu

Như đã nêu ở trên, các nhà khai thác phải thực hiện một hệ thống thẩm định để đánh giá và có khả năng giảm thiểu rủi ro gỗ khai thác bất hợp pháp xâm nhập vào chuỗi cung ứng của họ. EU không quy định về phương pháp chính xác - một doanh nghiệp có thể tự điều hành, làm việc với một tổ chức giám sát hoặc sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ khác như Truy xuất nguồn gốc toàn cầu. Tuy nhiên, phải tuân theo 3 trụ cột thẩm định cốt lõi - Thông tin, đánh giá rủi ro và giảm thiểu rủi ro.

Quý khách cần hỗ trợ? Vui lòng liên hệ:

Hotline: 0933 09 6426

Email: van.pham@iscvietnam.net

ISC Vietnam

Phone: 028 2226 8288

Add: No.31, Alley 487, Kim Nguu Street, Hai Ba Trung District, Hanoi, Vietnam

 

Hanoi Office: Room 1407, Building 15T2, No.18, Tam Trinh Street, Hanoi, Vietnam

Da Nang Office: Sunrise Building - No 25, 2/9 Street, Hai Chau District, Da Nang City, Vietnam

HCM Office: 8E (8/29) Hoang Hoa Tham Street, Ward 7, Binh Thanh District, HCMC.


 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Ms. Vân

skype

Điện thoại:0933096426

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image